Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tiêu chuẩn về kiến thức đầu ra với sinh viên Cao đẳng Dược là gì?

Ngành Dược là ngành khoa học sức khỏe có vai trò quan trọng trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con người. Vậy tiêu chuẩn đầu ra với sinh viên Cao đẳng Dược là gì?

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 30 5

Tiêu chuẩn đầu ra với sinh viên Cao đẳng Dược là gì?

Tiêu chuẩn đầu ra với sinh viên Cao đẳng Dược là gì?

Ngành Dược là một ngành học có vai trò quan trọng trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người. Vì thế, ngoài việc chọn địa chỉ học tốt các sinh viên theo học cũng cần phải đảm bảo được kiến thức đầu ra đảm bảo chuyên môn, kỹ năng của một người Dược sĩ thuần thục.

Theo đó các sinh viên theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị và đảm bảo kiến thức chuẩn đầu ra để có thể trở thành một người Dược sĩ chuyên nghiệp. Theo đó, tiêu chuẩn đầu ra với sinh viên Cao đẳng Dược như sau:

 • Được trang bị đầy đủ những kiến thức khoa học cơ bản, y dược cơ bản để tiếp thu và học tập những kiến thức chuyên môn ngành Dược.
 • Kiến thức về dược lâm sàng để tư vấn cho bệnh nhân cách sử dụng thuốc một cách an toàn, đường dùng, liều dùng, thời điểm dùng thuốc hợp lý để đảm bảo hiệu quả điều trị của thuốc.
 • Kiến thức chuyên môn cơ bản về sản xuất, bảo quản, phân phối, kiểm tra chất lượng thuốc, kinh doanh, tư vấn sử dụng thuốc.
 • Kiến thức về Luật Dược và các quy định pháp luật liên quan để áp dụng trong quá trình công tác nghề nghiệp. Bên cạnh đó vận dụng những kiến thức từ các môn học chính trị, pháp luật để thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.
 • Sinh viên được trang bị những kiến thức về dược liệu, thực vật, dược liệu cổ truyền nhằm bảo tồn, nuôi trồng, khai thác và chế biến các loại thuốc có nguồn gốc từ dược liệu.

Nhờ những kiến thức chuyên môn được áp dụng mà các sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều có kiến thức chuyên môn và thành thạo kỹ năng thực hành, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất mà các nhà tuyển dụng đưa ra.

Sap Xep Nha Thuoc1 (1)

Những kỹ năng được trang bị khi theo học ngành Dược

Những kỹ năng được trang bị khi theo học ngành Dược

Bên cạnh những kiến thức chuyên môn, sinh viên Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược còn được đào tạo những kỹ năng cứng và kỹ năng mềm để phục vụ cho công việc của một người Dược sĩ. Cụ thể như sau:

Về phần kỹ năng cứng:

 • Kỹ năng tư vấn thuốc, kỹ năng tổ chức và triển khai trong các lĩnh vực sản xuất, phân phối, bảo quản, kiểm tra chất lượng thuốc và dược phẩm nói chung.
 • Lập kế hoạch về dược và triển khai thực hiện trong các cơ sở y tế và các hoạt động chuyên môn về dược. Triển khai thực hiện các văn bản pháp quy về dược và kiểm tra việc thực hiện các văn bản đó.
 • Kỹ năng thực hiện công tác bảo tồn, khai thác, nuôi trồng dược liệu hiệu quả.

Về kỹ năng mềm:

 • Sinh viên được đào tạo các kỹ năng giao tiếp và thuyết trình.
 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng tiếng Anh giao tiếp cơ bản, đọc và hiểu các đơn thuốc thiết yếu.
 • Sử dụng thành thạo các công cụ tin học văn phòng, biết ứng dụng tốt internet để phục vụ cho công việc.
 • Có thể hướng dẫn được về kiến thức chuyên môn cho những dược sĩ trình độ thấp hơn.

Đây đều là một kỹ năng cần thiết của một người Dược sĩ chuyên nghiệp. Ngoài ra, người Dược sĩ cần phải có thái độ trung thực, tận tụy, yêu ngành nghề và phong cách làm việc chuyên nghiệp, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc, có tinh thần cầu tiến.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT, BTVH. Theo đó, Nhà trường đào tạo theo hướng chuẩn đầu ra cho các sinh viên trong mô hình có bệnh viện riêng để thực hành. Vì thế nếu có mong muốn trở thành Dược sĩ thì đây chính là địa chỉ bạn không nên bỏ qua. Để đăng ký theo học ngành Dược bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top