Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Đề thi chính thức sẽ không khó hơn đề tham khảo

Tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020, sau khi lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của học sinh tại Yên Bái Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đã có những lời động viên đến các em học sinh lớp 12 năm nay.

Khong Duoc Gui Ket Qua Trung Tuyen Dai Hoc Khi Nguoi Hoc Chua Tot Nghiep (3)
Học sinh tham gia thi tốt nghiệp năm 2019

Đề thi chính thức sẽ không khó hơn đề tham khảo

Cụ thể sau buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp năm nay tại Yên Bái  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết đề thi của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 giảm độ khó so với đề thi trung học phổ thông quốc gia những năm trước và chắc chắn sẽ không khó hơn so với đề tham khảo Bộ đã công bố.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng động viên học sinh tập trung ôn tập tốt nhưng không để tâm lý quá căng thẳng, bởi ngành giáo dục sẽ tạo thuận lợi nhất cho thí sinh về điều kiện dự thi. Đại diện Bộ GD&ĐT cũng cho biết đề thi tốt nghiệp vẫn có độ phân hóa phù hợp để đảm bảo phân loại được học sinh.

Trước đó, theo ông Nguyễn Hữu Định, trưởng phòng khảo thí chất lượng Cao đẳng Điều dưỡng cho biết, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi đến Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ GTVT và các bộ ngành liên quan về việc chuẩn bị các tình huống xấu cho kỳ thi tốt nghiệp diễn ra sắp tới.

Ngoài ra đại diện Bộ cũng cho biết các địa phương phải đặc biệt lưu tâm đến công tác ra đề thi và  in sao đề thi tốt nghiệp năm nay.

Đối với công tác ra đề thi tốt nghiệp, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo bố trí lực lượng cảnh sát bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly để ra đề thi và cử cán bộ an ninh phối hợp với cán bộ bảo vệ của Bộ GD&ĐT trực tiếp bảo vệ vòng trong khu vực ra đề thi trong khoảng thời gian Hội đồng ra đề thi.

Về công tác in sao đề thi tốt nghiệp của các Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an chỉ đạo công an các tỉnh phối hợp với các Sở GD&ĐT bảo đảm an ninh, an toàn cho hoạt động này. Trong đó, lực lượng công an bố trí lực lượng bảo vệ 3 vòng độc lập khu vực in sao đề thi; kiểm tra an ninh khu vực in sao đề, trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề và cán bộ tham gia in sao đề thi; có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình này.

Khong Duoc Gui Ket Qua Trung Tuyen Dai Hoc Khi Nguoi Hoc Chua Tot Nghiep
Học sinh được phổ biến quy chế thi tốt nghiệp

Đề thi tốt nghiệp THPT có thể ra vào nội dung tự học có hướng dẫn

Theo cô Nguyễn Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược thông tin thêm, trước đó đại diện Bộ GD&ĐT đã thông tin thêm về đề thi tốt nghiệp năm nay. Cụ thể theo PGS Nguyễn Xuân Thành Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT)

Bộ GD&ĐT chỉ đạo không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản theo Công văn số 5842/BGDĐT-GDTrH và các nội dung “Không dạy”, “Không làm”, “Không thực hiện”, “Khuyến khích học sinh tự học (tự đọc, tự xem, tự làm, tự thực hiện)” theo hướng dẫn tại Công văn này.

Tuy nhiên, phần tự học có hướng dẫn vẫn là nội dung phải thi trong kỳ thi tốt nghiệp, các sở GD&ĐT cần lưu ý chỉ đạo các nhà trường dạy học, ôn tập kiến thức này. Đây là những gì đại diện Bộ GD&ĐT thông tin tại cuộc họp chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp với Giám đốc các Sở GD&ĐT mới diễn ra.

Cũng theo PGS Nguyễn Xuân Thành, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn 2219 về việc tổ chức dạy học và ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020. Trong đó, thực hiện ôn tập thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 theo chương trình giáo dục trung học phổ thông, trong đó tập chung chủ yếu ở chương trình lớp 12; chú ý các nội dung dạy học đã được điều chỉnh theo hướng dẫn tại Công văn số 5842/BGDĐT-VP ngày 1/9/2011 và Công văn 1113/BGDĐT-GDTrH ngày 30/3/2020; lưu ý hướng dẫn giáo viên và học sinh tham khảo, làm quen với định dạng của đề thi tham khảo công bố ngày 7/5/2020 của Bộ GD&ĐT.

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, cả nước có 900.152 thí sinh đăng ký tham gia để công nhận tốt nghiệp cũng như lấy điểm xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm 2020. Năm nay, kỳ thi được diễn ra muộn hơn sơ với mọi năm hơn 1 tháng do ảnh hưởng của dịch bệnh Viêm phổi.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top