Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thông báo nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trên Toàn quốc

Thời điểm hiện tại nhiều trường trung học phổ thông đã ra thông báo để học sinh đến nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2018. 

Thông báo nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trên Toàn quốc

Theo đó, những thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 đã được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Tuy nhiên giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chỉ có hiệu lực trong vòng 1 năm. Đối với thí sinh đã trúng tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng nếu các trường yêu cầu xác minh bằng tốt nghiệp thí sinh phải thực hiện phô tô và công chứng.

Trường hợp học sinh đã tốt nghiệp hoặc có ý định thi lại hoặc sử dụng các bằng trong tuyển dụng thì cũng cần phải đến các trường trung học phổ thông để nhận lại.

Trước đó theo TS. Sái Công Hồng – Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cho biết: “Bộ đã chỉ đạo các Sở và công văn đến các trường trung học phổ thông trên địa bàn cả nước về việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp sau khi thí sinh biết kết quả trung học phổ thông quốc gia năm 2018. Và như thường niên chậm nhất là 1 năm hoặc hoặc sớm nhất là sau 1 học kỳ thí sinh có thể nhận bằng tốt nghiệp thpt 2018 tại các trường trung học phổ thông.”

Theo thông tin ghi nhận, hiện tại có nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn cả nước đã tiền hành hoàn tất thủ tục trả bằng tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2018 cho học sinh. Theo đại diện một trường trung học phổ thông tại Hà Nội cho biết, trường này bắt đầu trả bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh dự thi và được công nhận tốt nghiệp năm 2018 từ đầu tháng 11.

Hiện tại cũng còn 1 số học sinh chưa biết thông tin hoặc chưa đến nhận bằng. Nhà trường sẽ tiến hành trả dần đến khi học sinh đến nhận bằng. Vị đại diện  một trường trung học phổ thông tại Cầu giấy cho hay.

Theo đó thủ tục nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ được trả tại địa điểm trường thí sinh theo học trung học phổ thông. Có một vài địa phương sẽ liên hệ với các ủy ban nhân dân xã để thông báo đến phụ huynh và thí sinh được biết để đến nhận bằng.

Thủ tục nhận bằng tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018 đối với học sinh trực tiếp nhận, học sinh mang theo chứng minh thư hoặc các giấy tờ liên quan tương tự như chứng minh để làm thủ tục nhận bằng.

Thủ tục nhận bằng tốt nghiệp đối với người nhận hộ bao gồm người thân hoặc bạn bè: Đối với người thân hoặc phụ huynh vui lòng mang theo sổ hộ khẩu – chứng minh thư của người lấy hộ. Người nhận phải có tên trong danh sách số hộ khẩu. Người lấy hộ là bạn bè hay người thân phải được viết giấy ủy quyền nhận bằng tốt nghiệp thpt.

Tùy từng địa phương sẽ ấn định thời gian nhận bằng tốt nghiệp thpt quốc gia năm 2018. Nếu sau thời gian trên các trường theo thủ tục sẽ chuyển bằng về tại các Sở để tiến hành lưu giữ, nếu học sinh muốn lấy sẽ thực hiện tại các Sở GD&ĐT.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top