Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thời tiết có mùa mưa – mùa nắng, học sinh 12 có 1 mùa đắng là điền hồ sơ

Đến hẹn lại lên cứ tháng 04 hàng năm, hàng trăm nghìn các em học sinh lớp 12 lại bước vào thời gian chuẩn bị cho kỳ thi THPT.  Với nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” về việc điền hồ sơ thi ĐH. 

Thời tiết có 2 mùa nhưng học sinh 12 có 1 mùa đắng là điền hồ sơ ĐH

Mỗi mùa thi gần kề, những nỗi khổ khi phải ghi hồ sơ lại được đông đảo học sinh mang ra để “than thân trách phận”. Chỉ cần ghi sai một dấu câu cũng đủ khiến các bạn phải nắn nót viết lại từ đầu. “Hồ sơ đại học” trở thành nỗi sợ chung, đến mức có lớp phải mua tận 400 bộ hồ sơ để “phòng hờ” như thế này.

Đây là bức ảnh hồ sơ của một người bạn được tài khoản NT Huyền (học sinh lớp 12, trường THPT Hoằng Hóa 4, Thanh Hóa) đăng lên diễn đàn của học sinh: “Mình mua 5 bộ hồ sơ, vì chủ quan, cho là không dùng hết nên cho các bạn khác mượn các bộ thừa. Thế mà dù đã dùng bút chì ghi trước rồi tô bút mực lên mà vẫn lỗi. Sau đó lại phải đi xin loạn cả lên vì phát hiện mình cũng ghi sai. Ghi hồ sơ mà như đi đánh trận, cầm bút mà run hết cả tay”

Có những người “dùng cả thanh xuân” để đăng ký thi vào chuyên ngành ngôn ngữ. Chắc hẳn chủ nhân của bộ hồ sơ này đã phải ghi lại nhiều quá đến mức bị “lậm”, ghi nhầm ra 2 chuyên ngành mới là “ngôn ngữ lý” và “ngôn ngữ hóa”

Đừng quen tay mà ghi cả biệt danh của mình vào hồ sơ, nếu không cái giá mà bạn phải trả sẽ là ghi lại một bộ hồ sơ khác

Hãy ghi nhớ rằng trong hồ sơ, mỗi ô trống chỉ được ghi một chữ số thôi. Để tránh tình trạng ghi hàng chục bộ hồ sơ mà mỗi cái lại sai một lỗi nhỏ khiến bạn phải viết lại từ đầu, hãy tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn trước khi đặt bút viết.

“Bút sa gà chết”, dù chỉ là một chữ cái viết sai cũng đủ khiến bạn “ân hận”.

Việc “người người, nhà nhà” viết sai hồ sơ có vẻ đã làm nảy sinh nên một nghề dịch vụ mới là bán hồ sơ, thậm chí nhiều bạn còn hài hước đăng ký đi viết hồ sơ thuê để kiếm thêm thu nhập.

Với những hồ sơ viết sai, các bạn có thể tận dụng để làm giấy viết nháp, hoặc dùng để trổ tài hội họa như thế này. Thế nhưng dù sao tất cả chỉ là hài hước thôi, hãy cẩn thận khi ghi hồ sơ nhé, vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới việc học thi, ôn tập, cũng như chọn ngành, chọn trường của các bạn sau này.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top