Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bắt buộc phải thi cả 2 bài thi tổ hợp nếu đăng ký cả hai

Bắt buộc phải thi cả 2 bài thi nếu thí sinh đăng ký cả 2 bài thi để xét tốt nghiệp và lấy điểm xét vào các trường Đại học – Cao đẳng năm 2019. 

Bắt buộc phải thi cả 2 bài thi tổ hợp nếu đăng ký cả hai

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu muốn được xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia thí sinh phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học học xã hội.

Thí sinh được chọn đăng ký thi cả hai bài thi tổ hợp để xét tốt nghiệp và lấy điểm xét vào các trường Đại học Cao đẳng, điểm bài thi cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp. Tuy nhiên, điểm đáng lưu ý là thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả hai bài này.

Nếu bỏ một trong hai bài, thí sinh sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét tốt nghiệp, điều này đồng nghĩa với việc thí sinh sẽ không đủ điều kiện xét vào các trường Đại học.

Thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm nay lưu ý quy định trên để khi tham dự kỳ thi thpt quốc gia tránh mắc phải sai lầm đáng tiếc. Hiện tại các thí sinh đã và đang chuẩn bị hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia, hạn cuối cùng nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia vào ngày 20.04.2019.

Đối với các thí sinh sử dụng điểm thi để xét tuyển nguyện vọng vào các trường Đại học Cao đẳng cũng lưu ý, quy chế tuyển sinh không giới hạn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng của thí sinh nhưng các chuyên gia khuyến cáo các em không nên chọn quá nhiều nguyện vọng để tránh bị rối.

Các em tìm hiểu kỹ ngành học, chọn trường phù hợp với năng lực của bản thân để tránh phải thay đổi nguyện vọng xét tuyển sau khi có điểm thi. Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo:

“Các em không cần quá nhiều nguyện vọng mà chỉ cần một số nguyện vọng tập trung vào những ngành nghề mà mình thực sự yêu thích. Chúng tôi cho rằng có thể cần 2-3 nguyện vọng cho những trường mà có điểm thi ngang với tương quan điểm hay lực học của mình với những người cùng thi. có thể cần 1-2 trường để chọn những trường cao hơn một chút để mình cố gắng phấn đấu và có thể có những trường lùi một chút để cho nếu như rủi ro mình vẫn có nguyện vọng đỗ được. tôi cho là mức trung bình các em chỉ cần trên dưới 5 nguyện vọng”.

Cũng theo hướng dẫn về đăng ký dự thi thpt quốc gia và xét tuyển nguyện vọng vào Đại học năm nay, các chuyên gia cũng khuyến cáo, khi điền thông tin bản thân, thí sinh phải nhập chính xác số điện thoại, email, nếu sai những số liệu này thì hệ thống sẽ gửi mã xác nhận bảo mật thông tin sai.

Đặc biệt, đối với những học sinh có yêu cầu điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến, cần đăng ký số điện thoại di động cá nhân của mình để được cấp mật khẩu sử dụng một lần qua tin nhắn. Điều này đảm bảo cho sự bảo mật khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Thí sinh cũng cần lưu giữ tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào phần mềm quản lý thi để có thể theo dõi thông tin từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top