Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thi thpt quốc gia năm 2019 giáo viên lo không có kiến thức lớp 10

Băn khoăn của giáo viên về việc đề thi minh họa thpt quốc gia không có kiến thức lớp 10, liệu trong lần ra đề chính thức sắp tới có liên quan đến kiến thức lớp 10 hay không?

Học sinh lớp 12 năm nay dự thi thpt quốc gia năm 2019

Đề tham khảo chính thức hoàn toàn không có kiến thức lớp 10.

Theo đó, thời điểm hiện tại các em học sinh đã hoàn thành xong chương trình của học kỳ 1 lớp 12. Nhiều trường cũng đã thông báo điểm thi học kỳ và vào điểm học bạ cho lứa học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Nhiều trường trung học phổ thông cũng đã chủ động tăng các kiến thức ôn tập. Vừa bổ trợ các kiến thức của năm trước để giúp học sinh hệ thống chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp vào cuối tháng 6 tới.

Trong đó, tài liệu duy nhất của các em học sinh và giáo viên lớp 12 năm nay đó là đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2019. Đây là bộ tài liệu “sát sườn” để giúp các em ôn tập. Và được đánh giá là đề thi “dễ thở” nhất trong các đề thi thpt quốc gia Bộ đã ra trước đó.

Với chủ trường nhằm mục đích kéo kỳ thi quan trọng này về theo đúng tên gọi của nó là kỳ thi công nhận tốt nghiệp thpt. Vì thế, các kiến thức nhằm phân loại cũng được giảm thiểu tối đa.

Tuy nhiên, điều khiến giáo viên cũng như các em học sinh mơ hồ nhất lúc này không phải là độ khó của đề nữa mà là khối kiến thức 3 năm trong đề thi.

Nhiều giáo viên cho rằng: Đề minh họa môn Ngữ văn kỳ thi THPT quốc gia 2019 hoàn toàn nằm trong chương trình lớp 12, khác hẳn với lộ trình Bộ GD&ĐT công bố trước đó là sẽ gồm kiến thức cả 3 năm THPT 10, 11, 12.

Các giáo viên cho rằng, Bộ GD&ĐT cần làm rõ vấn đề giáo viên, học sinh băn khoăn bởi đến nay, ngoài đề minh họa Bộ GD&ĐT vừa mới công bố thì không có văn bản nào hướng dẫn kiến thức sẽ thi nằm trong chương trình nào.

Đề thi ngữ văn minh họa năm 2019 không có kiến thức lớp 10

Trước đó, theo văn bản hướng dẫn ôn tập thi thpt quốc gia năm 2019 do Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ ký cũng nói một cách chung chung là nội dung kiến thức sẽ nằm trong chương trình THPT nên giáo viên, học sinh chưa rõ.

Theo các giáo viên, điều này sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch, lộ trình ôn tập của các trường. Nếu đề thi thpt quốc gia năm 2019 chỉ gói gọn kiến thức ở lớp 12 như đề minh họa giáo viên có hướng ôn tập phù hợp.

Tránh để chuyện đề minh hoạ kiến thức hoàn toàn trong lớp 12 nhưng đề thi chính thức lại gồm kiến thức lớp 10 và 11 sẽ khiến học sinh bất ngờ.

Ngoài đề Ngữ văn thì các đề Toán cũng chỉ có 1 câu hỏi liên quan đến lớp 10. Đối với môn Địa lý cũng hoàn toàn không có khối kiến thức lớp 10… Điều này cũng xảy ra ở đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2019 khác.

Trước đó cũng có những thầy cô giáo đang thực hiện giảng dạy Ngữ văn tại các trường trung học phổ thông Kiến nghị đề thi Ngữ văn THPT quốc gia 2019 nên bỏ phần đọc hiểu

Hiện tại Bộ GD&ĐT đã công bố 14 đề thi minh họa thpt quốc gia. Trong đó có 8 đề thi minh họa các môn bao gồm (Toán – Vật lý – Hóa học – Sinh học,  Ngữ Văn – Lịch sử – Địa lý –  GDCD) và đề thi Ngoại ngữ  bao gồm (Tiếng Anh, Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật)

Trên thực tế nếu đề thi chính thức mỗi môn trắc nghiệm sẽ có 24 mã đề và với nội dung kiến thức khác nhau hoàn toàn.

Trước đó ngày 4/12, Bộ Giáo dục công bố phương án thi THPT quốc gia 2019 với một số thay đổi về bảo quản, bảo mật bài thi, cách chấm thi nhằm ngăn chặn gian lận. Về phạm vi kiến trước, Bộ chủ trương đề thi nằm trong chương trình cấp THPT, chủ yếu là lớp 12.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top