Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì để không bị thất nghiệp?

Thất nghiệp có lẽ là cụm từ đáng sợ của tất cả sinh viên ở khắp các ngành nghề. Vậy muốn tránh nạn thất nghiệp thì sinh viên Cao đẳng Dược cần phải làm gì?

Tot Nghiep Cao Dang Duoc Thu Thap Cao On Dinh Pasteur 18 2

Ngành Dược là ngành không dễ thất nghiệp

Ngành Dược là ngành không dễ thất nghiệp

Hiện nay, số lượng nhân lực còn thiếu ở ngành Dược đã khiến nhiều nơi không được sử dụng đầy đủ các loại thuốc, đúng liều để điều trị bệnh. Nhiều nơi ở các vùng sâu, vùng xa thì tỷ lệ này còn khan hiếm hơn nữa. Để giải quyết những vấn đề còn thiếu ở ngành Dược, các viện nghiên cứu, công ty sản xuất đã cố gắng cung ứng để đưa ra các loại thuốc không chỉ dủ về số lượng mà còn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

Đây chính là cơ hội tốt cho các bạn trẻ theo học Đại học, Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể dễ dàng sở hữu công việc tốt, mức lương khá mà không cần lo lắng đến tình trạng thất nghiệp trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược các bạn trẻ có thể đảm nhận các công việc như: Nghiên cứu, sản thuật, kiểm định thuốc, Markrting Dược, Trình dược viên, Tư vấn bán và sử dụng thuốc tại bệnh viện, Quầy thuốc, Nhà thuốc trên khắp cả nước.

Sinh viên ngành Dược làm gì để không phải chịu cảnh thất nghiệp khi ra trường?

Tuy rằng còn thiếu một nguồn nhân lực rất lớn nhưng các nhà tuyển dụng vẫn không dễ dàng tuyển dụng các nhân viên không có trình độ về làm việc, bởi đây là ngành học có liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người. Vì thế, nếu bạn thấy các sinh viên ngành Dược thất nghiệp thì chắc chắn đây là các bạn trẻ không được đào tạo trong mô hình chuẩn, không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng về trình độ chuyên môn. Vậy các sinh viên ngành Dược cần làm gì để tránh được nạn thất nghiệp này.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 13 6 2020

Sinh viên ngành Dược làm gì để không phải chịu cảnh thất nghiệp khi ra trường?

Nếu bạn muốn thành công trong ngành Dược thì bạn cần phải ghi nhớ những điều sau:

  • Trên lớp, bạn cần phải tập trung nghe các giảng viên bộ môn giảng bài, đồng thời về nhà chủ động đọc sách hoặc nghiên cứu thêm những điều mà mình đã được học trên lớp. Nếu có chỗ nào chưa hiểu thì hỏi lại ngay hoặc tìm tòi nghiên cứu thêm để không mất đi kiến thức
  • Ở nhà, những sinh viên ngành dược có thể tìm một việc làm thêm có liên quan đến nghề Dược từ các trang mạng uy tín, các nhóm thuốc, quầy thuốc để có những trải nghiệm thực tế.
  • Khi đi thực tập: Hãy tận dụng tìm hiểu, tích lũy kinh nghiệm khi đi làm việc tại nơi thực tập, kể cả là những việc nhỏ nhất tưởng chừng như không liên quan đến công việc bạn đang làm. Bởi đây chính là những kỹ năng cần thiết khi làm việc sau này.

Cuối cùng là hãy biết cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để có thể vừa đi học vừa đi làm để rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, bạn cần phải nắm vững kiến thức, kỹ năng, đây chính là vũ khí giúp bạn đạt được thành công trong công việc và chắc chắn bạn không bao giờ phải nghĩ đến chuyện thất nghiệp. Để làm được điều đó bạn cần chọn một địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín. Một trong những đơn vị đào tạo dược sĩ hàng đầu hiện nay là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược lâu đời và được rất nhiều nhà tuyển dụng ưu ái.

Bạn có thể đăng ký học bằng cách Đăng ký trực tuyến trên website Nhà trường. Trong quá trình tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ luôn hỗ trợ tối đa cho thí sinh. Vì thế nếu có bất kỳ thắc mắc gì các em có thể liên hệ về Nhà trường để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top