Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì để có công việc tốt?

Mặc dù cơ hội việc làm ngành Dược là rất lớn nhưng không phải vì thế mà các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có thể dễ dàng tìm được công việc tốt nếu không cố gắng.

Cơ hội việc làm của ngành Dược là rất lớn

Cơ hội việc làm của ngành Dược là rất lớn

Nhu cầu việc làm của ngành Dược trong tương lai

Theo đánh giá từ các chuyên gia tuyển sinh Y dược cho biết, trước tình trạng nguồn nhân lực ngành Dược đang trở nên khan hiếm ở rất nhiều nơi, đặc biệt là ở các nơi vùng sâu, vùng xa, trong khi đó, đời sống xã hội đang ngày càng được cải thiện, nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng được người dân quan tâm nhiều hơn.

Do đó, có thể nhận định rằng, cơ hội việc làm ngành Dược trong tương lai sẽ rất lớn, khi mà các viện nghiên cứu, công ty sản xuất Dược phẩm sẽ được mở rộng và đẩy mạnh nhằm đáp ứng nhu cầu về sử dụng thuốc chữa bệnh ngày càng tăng như hiện nay.

Đây chính là cơ hội tốt cho các bạn trẻ theo học ngành Dược có thể dễ dàng sở hữu công việc tốt, mức lương khá mà không cần lo lắng đến tình trạng thất nghiệp trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành Dược các bạn trẻ có thể đảm nhận các công việc như: Nghiên cứu, sản thuật, kiểm định thuốc, Markrting Dược, Trình dược viên, Tư vấn bán và sử dụng thuốc tại bệnh viện, Quầy thuốc, Nhà thuốc trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà các bạn sinh viên ngành Dược được phép chủ quan. Bởi nếu như không chịu khó rèn luyện, nỗ lực phát triển bản thân thì cũng rất khó có thể có được một công việc tốt trong tương lai.

Vậy sinh viên Cao đẳng Dược cần làm gì để có được công việc tốt?

Là ngành học có liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người bệnh, do đó, quy trình tuyển dụng các cán bộ Y dược là rất khắt khe, đòi hỏi các bạn sinh viên ngành Dược phải có được kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm.

Chính vì vậy, theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, nếu muốn thành công trong ngành Dược thì ngay từ bây giờ cần phải ghi nhớ những điều sau:

  • Trên lớp, bạn cần phải tập trung nghe các giảng viên bộ môn giảng bài, đồng thời về nhà chủ động đọc sách hoặc nghiên cứu thêm những điều mà mình đã được học trên lớp. Nếu có chỗ nào chưa hiểu thì hỏi lại ngay hoặc tìm tòi nghiên cứu thêm để không mất đi kiến thức gốc, côt lõi của ngành Dược.
  • Ở nhà, những sinh viên ngành dược có thể tìm một việc làm thêm có liên quan đến nghề Dược từ các trang mạng uy tín, các nhóm thuốc, quầy thuốc như Hội Quầy thuốc – Nhà thuốc Việt Nam để có những trải nghiệm thực tế.
  • Khi đi thực tập: Hãy tận dụng tìm hiểu, tích lũy kinh nghiệm khi đi làm việc tại nơi thực tập, kể cả là những việc nhỏ nhất tưởng chừng như không liên quan đến công việc bạn đang làm. Bởi đây chính là những kỹ năng cần thiết khi làm việc của một người Dược sĩ sau này.
  • Cuối cùng là hãy biết cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để có thể vừa đi học, vừa thực hành nghề Dược, vừa có thời gian rèn luyện bản thân. Bên cạnh đó, bạn cần phải nắm vững kiến thức, kỹ năng khi còn được theo học tại trường, vì đây chính là vũ khí giúp bạn đạt được thành công trong công việc.

Đào tạo Dược sĩ cao đẳng chất lượng cao

Đào tạo Dược sĩ cao đẳng chất lượng cao

Đặc biệt hơn, với các bạn sinh viên Cao đẳng Dược thì cần phải tìm kiếm cho mình một địa chỉ đào tạo chất lượng cao, đã được kiểm chứng. Chỉ khi được đào tạo bài bản trong môi trường chuyên nghiệp mới có thể giúp các bạn dễ dàng thành công trong tương lai.

Một trong số các địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng tốt có thể theo học đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo cán bộ Y dược, công thêm sự đầu tư về trang thiết bị hiện đại nhất sẽ giúp cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược có thể nắm vững được các kỹ năng cần thiết, phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

Thí sinh có thể tham gia xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ VPTS của nhà trường hoặc có thể đăng ký trực tuyến trên Website của nhà trường:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top