Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Thi thpt quốc gia năm 2020 đảm bảo an toàn tuyệt đối 24/24

Thông tư sửa đổi và đặc biệt bổ sung một số điều về quy chế thi, an toàn thi, bảo mật thông tin trong kỳ thi THPT quốc gia 2020 đang được lấy ý kiến đến tháng 03.2020.

Thi Thpt Quoc Gia Nam 2020 Cach Ly Cham Thi Tuyet Doi
Thi thpt quốc gia năm 2020 đảm bảo an toàn tuyệt đối 24/24

Thi thpt quốc gia năm 2020 đảm bảo an toàn tuyệt đối 24/24

Trong dự thảo lấy ý kiến, Bộ GD&ĐT quy định với khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh phải có camera an ninh giám sát ghi hình các hoạt động. Lực lượng công an trực và bảo vệ liên tục 24 giờ/ngày.

Ngoài ra, phải có 1 cán bộ của trường đại học, cao đẳng làm nhiệm vụ tại điểm thi (Phó trưởng điểm thi hoặc thư ký) trực tại phòng trong suốt thời gian đề thi, bài thi được lưu tại điểm thi. Thời gian trực tại phòng của cán bộ thuộc đại học, cao đẳng được tính kể từ thời điểm kết thúc công việc buổi thi cuối ngày thi trước đến thời điểm bắt đầu công việc buổi thi thứ nhất của ngày thi sau.

Việc chấm thi tại mỗi Hội đồng được thực hiện không quá 2 khu vực. Khu vực chấm thi đảm bảo an ninh, an toàn có đủ phương tiện phòng cháy, chữa cháy, có công an bảo vệ 24 giờ/ngày. Nơi chấm thi, chấm kiểm tra bài thi tự luận và nơi bảo quản bài thi tự luận được bố trí gần nhau.

Bài thi trắc nghiệm được lưu trữ tại phòng xử lý và chấm bài thi trắc nghiệm, hoặc được lưu trữ tại phòng chứa bài thi riêng biệt, tùy theo thực tế triển khai tại đơn vị.

Dự thảo cũng nêu rõ, tổ giám sát có ít nhất 5 người. Trong đó, 1 tổ trưởng và ít nhất 4 thành viên. Tổ trưởng tổ giám sát là lãnh đạo phòng/ban của trường đại học, cao đẳng. Các thành viên tổ giám sát là viên chức của trường đại học, cao đẳng và công chức sở GD&ĐT của tỉnh có bài thi được chấm.

Tổ giám sát sẽ làm việc độc lập với các tổ chuyên môn, giám sát chặt chẽ quy trình chấm bài thi trắc nghiệm, quy trình bảo quản bài thi tại phòng chấm thi trắc nghiệm theo quy định.

“Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nếu thấy bất thường, tổ giám sát phải báo cáo trưởng ban để tạm dừng quá trình chấm thi và đề nghị trưởng ban kiểm tra, xác minh, xử lý trước khi tiếp tục”, dự thảo nêu rõ.

Cán bộ công an, bảo vệ, y tế, phục vụ. Cán bộ công an có trách nhiệm đảm bảo an ninh, an toàn khu vực chấm thi và nơi lưu trữ, bảo quản bài thi trắc nghiệm; ký niêm phong và chứng kiến mở niêm phong phòng chấm thi, phòng chứa bài thi, đĩa CD chứa dữ liệu.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top