Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Quy tắc giao tiếp đối với Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia có nhiều lễ nghi và quy tắc khi giao tiếp, chính vì vậy Điều dưỡng viên khi làm việc tại Nhật Bản cần nắm được những quy tắc khi giao tiếp giúp công việc được thuận lợi.

Quy tắc giao tiếp đối với Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Quy tắc giao tiếp đối với Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Làm Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi đây là công việc mang lại thu nhập cao và nhiều chính sách đãi ngộ tốt. Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với nhiều văn háo giao tiếp khá quy tắc, có nhiều lễ nghi, chính vì vậy những người ở nơi khác đến làm việc cần phải tìm hiểu kỹ và tuân theo để sớm thích nghi với môi trường làm việc nơi đây.

Ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số quy tắc giao tiếp ứng xử khi làm việc tại Nhật Bản mà Điều dưỡng viên cần biết.

Cúi người khi chào hỏi

Đây là một trong những nét đặc trưng trong văn hóa giao tiếp của người Nhật Bản, hành động này thể hiện sự kính trọng, lịch sự với người đối diện. Người Nhật Bản thường có 2 – 3 kiểu chào khác nhau với mức độ cúi gập người khác nhau tùy theo đối tượng mà bạn chào hỏi là ai. Nếu là đồng nghiệp ngang hàng, bạn chỉ cần cúi người nhẹ hoặc gật đầu thay cho câu chào hỏi xã giao. Nếu là khách hàng, bạn cúi chào gập người 30 độ thể hiện sự tôn trọng. Trường hợp người bạn chào hỏi là sếp hoặc người có cấp bậc cao hơn thì khi chào bạn phải giữ thẳng lưng, cúi gập người xuống khoảng 45 độ.

Đặc biệt, người nam giới thường để tay theo chiều dọc của 2 bên đùi còn nữ giới đặt 2 bàn tay lên nhau để phía trước bụng rồi cúi gập người chào hỏi.

Giữ yên lặng trong giờ làm việc

Người Nhật thường có tác phong giữ im lặng tuyệt đối trong giờ làm việc để không ảnh hưởng đến người khác. Đây là nguyên tắc văn hóa quan trọng của người Nhật Điều dưỡng viên cần biết khi làm việc tại nước này.

Giao tiếp bằng tiếng Nhật

Khi làm việc bằng tại Nhật Bản thì bạn phải biết giao tiếp bằng tiếng Nhật. Do vậy bạn phải luôn luôn học tập để trau dồi tiếng Nhật mỗi ngày, cố gắng sử dụng vốn từ bạn có chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của bạn.

Thể hiện sự tự tin trong giao tiếp

Cô Phương Lâm, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người Nhật Bản trong giao tiếp hay trong công việc đều rất tự tin, họ luôn có ấn tượng tốt với người đối diện thể hiện được sự tự tin và đáng tin cậy. Ngoài việc thể hiện bản thân có kiến thức chuyên môn tốt, bạn cần luôn giữ tác phong gọn gàng, ứng xử trôi chảy và lịch sự với người đối diện.

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Ngoài ra, khi giao tiếp với người Nhật Bản, Điều dưỡng viên cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Không nhìn chằm chằm vào người đối diện vì người Nhật Bản coi đó là hành vi khiếm nhã.
  • Sử dụng từ ngữ lế phép, lịch sự, đặc biệt phải dùng kính ngữ có địa vị cao hơn mình.
  • Khi có hẹn cần đến đúng giờ hoặc sớm hơn từ 5 – 10 phút, lưu ý không đi muộn và để lỡ hẹn.
  • Không để cảm xúc hay tâm trạng buồn bã làm ảnh hưởng đến công việc và đến người khác. Dù đang vui hay buồn thì khi giao tiếp bạn đều phải luôn mỉm cười hòa nhã với người đối diện.
  • Khi nói chuyện và bạn muốn chỉ tới hướng của người thứ 3 hãy dùng cả bàn tay ngửa lòng bàn tay lên phía trên rồi hướng về người đó là được.
  • Người Nhật sẽ đánh giá cao hành động hơn lời nói do đó hãy thể hiện khả năng bản thân bạn bằng công việc.

Trên đây là một số quy tắc khi giao tiếp với người Nhật Điều dưỡng viên cần biết để dễ dàng hòa nhập khi làm việc tại đây.

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng. Thí sinh muốn đăng ký theo học vui lòng liên hệ đến ban tư vấn tuyển sinh của trường theo thông tin dưới đây.

Nguồn: Caodangyduocpasteur.com.vn.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top