Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Lò hỏa táng ở Vũ Hán quá tải vì dịch C.o.r.o.n.a

TP Vũ Hán – Trung Quốc là tâm điểm của dịch viêm phổi lạ C.o.r.o.n.a, kể từ thời điểm phát tán dịch đến nay, thành phố này gần như bị cô lập khi số người nhiễm bệnh và tử vong ngày một tăng lên.

Nguoi Nhiem Benh

Số người nhiễm bệnh và số người chết đang ngày một tăng lên tại Vũ Hán

Xác chết nằm la liệt tại các lò hỏa táng

Theo chia sẻ của Yun – nhân viên một lò hỏa táng cho biết, từ khi Vũ Hán xuất hiện dịch anh hầu như chưa có thời gian về nhà. Anh và đồng nghiệp phải làm việc trong thời gian dài để thực hiện nhiệm vụ chuyển xác người từ các bệnh viện hay nhà riêng. Trung bình mỗi ngày nhân viên ở đây đưa 100 thi thể về lò hỏa táng. Những cái xác này được họ thu thập từ ba bệnh viện lớn của Vũ Hán và vài bệnh viện nhỏ khác hay các nhà dân.

“Từ hôm 28/1, 90% nhân viên chúng tôi phải làm việc 24/7… không có thời gian rảnh để về nhà. Chúng tôi thực sự rất cần thêm nhân lực”, Được biết hiện các nhà hỏa táng ở Vũ Hán đang vật lộn để xử lý tình trạng lượng xác được đưa đến ngày càng nhiều.  “Hầu như các nhân viên tại các lò hỏa táng trong thành phố đều được trang bị bảo hộ đầy đủ, và các buồng hỏa táng cũng làm việc liên tục trong 24 giờ”, Yun nói. “Do phải chuyển các thi thể nên chúng tôi thường không ăn hay uống trong một thời gian dài để bảo vệ bộ đồ bảo hộ. Mỗi khi ăn uống hay đi vệ sinh, chúng tôi đều phải cởi hết ra. Bộ đồ chỉ được sử dụng một lần”.

Viem Phoi La
Người dân Vũ Hán gần như bị cô lập vì dịch viêm phổi cấp

Yun, một cư dân thành phố Vũ Hán, nói thêm các nhân viên khác ở nhà hỏa táng nơi anh làm việc, trong đó có lễ tân, hiện thiếu các quần áo bảo hộ và phải tự bảo vệ mình bằng cách mặc áo mưa. Theo quy định do Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ban hành hôm 1/2, tất cả nạn nhân qua đời vì căn bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (nCoV) cần phải được hỏa táng thay vì đem đi chôn cất. Người nhà cũng không được nhìn mặt người chết vì sợ bị nhiễm bệnh.

Kể từ khi dịch corona khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, từ cuối tháng 12/2019, 25 quốc gia và vùng lãnh thổ xác nhận các ca nhiễm bệnh, khiến Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Virus corona chủng mới được cho là xuất hiện tại một khu chợ ở Vũ Hán, chuyên mua bán các loài động vật hoang dã, sau đó lây lan nhanh do người dân về quê dịp Tết Nguyên đán hồi tháng 1. Tính đến ngày 6/2, thế giới có 565 người chết vì nCoV, trong đó có 563 người ở Trung Quốc đại lục. Đồng thời, số ca nhiễm tăng lên 28.018 sau khi có thêm 3.694 ca nhiễm mới, hầu hết ở tỉnh Hồ Bắc – tâm của vụ dịch.

Mọi thông tin về dịch viêm phổi cấp sẽ thường xuyên được tin y tế cập nhật để người dân có cách phòng chống và chủ động ngăn ngừa dịch trong thời điểm này.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top