Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn nhất tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo thống kê, ngành Dược và ngành Điều dưỡng là 2 ngành học được lựa chọn nhiều nhất tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thực tế đây là 2 ngành có khả năng đem lại cơ hội việc làm rất lớn cho người học.

Tot Nghiep Cao Dang Duoc Thu Thap Cao On Dinh Pasteur 18 2

Cao đẳng Dược – Ngành học số 1 được các thí sinh lựa chọn

Cao đẳng Dược – Ngành học số 1 được các thí sinh lựa chọn

So với nhiều ngành nghề khác hiện nay thì Dược vẫn được đánh giá là miền đất hứa và mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì thế lựa chọn theo học chuyên ngành Dược luôn được coi là một quyết định sáng suốt của nhiều bạn trẻ trong suốt nhiều năm qua.

Xuất phát từ nhu cầu thị trường nên hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành Dược càng lớn. Đặc biệt là khi ngày càng có nhiều các cơ quan, doanh nghiệp Dược phẩm đang đầu tư vào khối ngành này. Bên cạnh đó, hiện này dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành nên tiến độ phát triển vắc-xin, bộ kit xét nghiệm dịch Covid-19 nước ta càng đẩy mạnh, các nhân viên y tế nói chung và các Dược sĩ nói riêng càng trở lên có giá hơn bao giờ hết.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, các bạn trẻ có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân như:

 • Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
 • Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
 • Dược sĩ làm việc tại bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
 • Dược sĩ kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn, hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra, khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn còn có thể đảm nhận công việc Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược…

Tim Hieu Cong Viec Dieu Duong Vien Pasteur 10 4

Cao đẳng Điều dưỡng – Nghề có mức thu nhập tốt

Cao đẳng Điều dưỡng – Nghề có mức thu nhập tốt

Ngành Điều dưỡng đang chiếm vị thế quan trọng trong xã hội khi thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bên cạnh đó, hiện nay tình dịch bệnh hoành hành, nhiều nơi còn thiếu nhân viên y tế thì càng tạo thêm nhiều cơ hội phát triển cho các Điều dưỡng viên theo học. Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể đảm nhận các công việc như sau:

 • Tư vấn sức khỏe cho người bệnh đến khám cũng như cộng đồng.
 • Thực hiện kỹ thuật Điều dưỡng đã được học trong trường, kinh nghiệm tại cơ sở làm việc để áp dụng vào người bệnh.
 • Quản lý thuốc và các tài sản khác tại nơi làm việc, đồng thời là người chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án cho bác sĩ.
 • Sơ cứu và đón tiếp người bệnh khi vào viện và ra viện.
 • Theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh trong quá trình điều trị.
 • Thực hiện các công việc khác theo hướng dẫn của Điều dưỡng Trưởng khoa.
 • Hướng dẫn bệnh nhân và người nhà luyện tập, tư vấn chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để quá trình phục hồi đạt kết quả tốt nhất.

Với các công việc trên các bạn trẻ có thể làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám, dịch vụ chăm sóc tại nhà. Trung bình mức lương dao động từ 10 – 15 triệu đồng/ tháng. Đặc biệt tốt nghiệp ngành Điều dưỡng, người học còn có thể phát triển công việc tại nước ngoài. Đây cũng là ngành nghề được nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chọn lựa.

Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng đều là 2 ngành học được nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Điều kiện tuyển sinh Nhà trường đưa ra là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Các thí sinh có nguyện vọng theo học có thể sử dụng hình thức  Đăng ký trực tuyến để đơn giản hóa các thủ tục. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top