Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những mốc thời gian tuyển sinh sắp tới cho thí sinh

Thời điểm hiện tại tất cả thí sinh trên cả nước đã hoàn thành thi và biết điểm thi tốt nghiệp, để không bị lỡ cơ hội trúng tuyển đại học, thí sinh cần lưu ý những mốc thời gian tuyển sinh đại học theo quy định như sau. 

Nhung Moc Thoi Gian Tuyen Sinh Sap Toi Cho Thi Sinh
Tư vấn tuyển sinh Đại học. Ảnh minh họa

Những mốc thời gian tuyển sinh sắp tới cho thí sinh

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược sau khi Bộ công bố điểm thi đợt 2 Bộ GD&ĐT cũng sẽ tiến hành công bố điểm sàn đối với 2 nhóm ngành sư phạm và y dược. Cũng cùng ngày công bố điểm thi tốt nghiệp đợt 2, ngày 16.09 các trường Đại học phải hoàn tất công tác công bố danh sách thí sinh trúng tuyển và xác nhận nhập học theo các phương thức tuyển sinh: xét tuyển thẳng, xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của trường.

Ngoài ra các thí sinh xét tuyển Đại học năm nay cũng lưu ý các mốc tuyển sinh như sau: 

Trước ngày 17/9, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khoa học sức khỏe.

Trước ngày 18/9, các trường đại học điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy.

Từ ngày 19/9, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2020 theo 2 hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học.

Từ 8h00′ ngày 19/9 đến 17h00′ ngày 25/9, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ nếu số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu khi đăng ký dự thi.

Từ 8h00′ ngày 19/9, đến 17h00′ ngày 27/9, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại điểm tiếp nhận hồ sơ, trong trường hợp thí sinh không điều chỉnh trực tuyến hoặc thí sinh điều chỉnh tăng số nguyện vọng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Trước 17h00′ ngày 29/9, các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

Trước 17h00′ ngày 05/10, các trường đại học công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h00′ ngày 10/10, thí sinh phải thực hiện xác nhận nhập học đợt 1.

Từ ngày 15/10, trường đại học sẽ công bố xét tuyển bổ sung nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển lần đầu.

Nhung Moc Thoi Gian Tuyen Sinh Sap Toi Cho Thi Sinh 1
Thí sinh tham gia tuyển sinh Đại học năm nay 

Thí sinh lưu ý khi điều chỉnh NV xét tuyển Đại học năm nay

Theo cô Nguyễn Thị Thu Hương – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cho hay, chiếu theo  phổ điểm thi Bộ GD&ĐT công bố trước đó, nhìn chung điểm thi năm nay cao hơn năm trước nên một số tổ hợp các môn xét tuyển đại học cũng tăng theo. Đặc biệt ở khối B00 có mức điểm nhiều thí sinh đạt nhất là 22 điểm, các khối C00, D01 mức điểm nhiều thí sinh đạt được nhiều nhất là 19 điểm, số lượng thí sinh đạt điểm cao cũng tăng hơn so với năm trước.

Hiện tại, hầu hết các trường đại học cũng đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học chính quy năm 2020. Nhìn chung, mức điểm sàn cao hơn năm trước từ 1-3 điểm, tùy từng trường, từng ngành học. 

Do đó, thí sinh cũng cần tìm hiểu kỹ ngưỡng điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2020 của các trường đã công bố, điểm chuẩn các năm trước, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển, đồng thời kết hợp với kết quả thi của mình để có được kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học phù hợp nhất, đúng thời gian quy định của Bộ GD&ĐT từ ngày 19/9 tới đây.

Ngoài việc tham khảo điểm chuẩn các năm trước, ngưỡng điểm nhận hồ sơ năm nay thí sinh cũng có thể tham khảo ý kiến của các anh chị đang theo học ngành nghề của mình tại diễn đàn Group Làng Sinh Viên để có cái nhìn nhận đúng hơn về ngành nghề mình theo đuổi. 

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top