Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những điều cần biết về ngành Dược trước khi đăng ký theo học

Trước khi đăng ký theo học ngành Dược các bạn trẻ cần tìm hiểu rõ thông tin về ngành, cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ vai trò của người Dược sĩ sau này.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 30 5

Những điều cần biết về ngành Dược trước khi đăng ký theo học

Để các bạn trẻ có cái nhìn đúng đắn hơn về ngành Dược, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin cung cấp thông tin về ngành học như sau:

Nghề Dược là gì?

Dược sĩ là những người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về lĩnh vực nghiên cứu, điều chế và sản xuất Dược phẩm. Bên cạnh đó, họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Nghề Dược học những gì?

Sinh viên theo học các trường Đại học, Cao đẳng, Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được trau dồi phẩm chất đạo đức tốt, kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, có khả năng làm việc trong lĩnh vực Dược phẩm một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, các bạn cũng được trang bị kiến thức về Khoa học công nghệ Y Dược hiện đại …; Kiến thức về các bệnh lý gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh…; Tư vấn sử dụng thuốc hợp lý;

Học ngành Dược ra trường làm những công việc gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân như:

  • Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Dược sĩ làm việc tại bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Dược sĩ kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn, hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra, khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các bạn còn có thể đảm nhận công việc Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược… với mức thu nhập hấp dẫn.

Tot Nghiep Cao Dang Duoc Thu Thap Cao On Dinh Pasteur 18 2

Cơ hội việc làm ngày Dược ngày càng mở rộng

Ngành Dược xét tuyển khối nào?

Không gò bó hay áp lực đầu vào, nếu bạn có học lực trung bình khá có thể lựa chọn đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Bạn chỉ cần đảm bảo được điều kiện đã tốt nghiệp THPT, BTVH là có đủ điều kiện theo học tại trường mà không cần lo lắng Nhà trường xét tuyển khối thi nào?

Tương lai ngành Dược trong những năm tới như thế nào?

Ngành Dược là ngành học tiềm năng nhưng cũng chứa đầy thách thức. Nghiên cứu của Chính phủ Úc về đánh giá tiềm năng đầu tư vào Việt Nam đã đưa ra những con số tiềm năng về sự phát triển của Ngành Dược trong tương lai như sau:

Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đến 2020 tăng 13,4%. Dự báo tỷ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam đến 2019 tăng 14.1%. Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam đến 2020 tăng 90%. Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới 2020: bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện…. Dự báo tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 là 1,05% lên 97 triệu dân. Những con số này đã chứng minh được ngành Dược không chỉ là ngành có tiềm năng mà còn đem lại công việc và mứ thu nhập vô cùng xứng đáng.

Bạn có thể đăng ký học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách Đăng ký trực tuyến trên website Nhà trường. Trong quá trình tham gia tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ luôn hỗ trợ tối đa cho thí sinh. Vì thế nếu có bất kỳ thắc mắc gì các em có thể liên hệ về Nhà trường để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top