Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Những cuốn sách dạy bán thuốc Tây hay nhất các Dược sĩ cần biết

Học bán thuốc tây là học phần môn rất quan trọng đối với người Dược sĩ. Vì thế, các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ chia sẻ những cuốn sách hay, những điều cần biết trong quá trình tư vấn sử dụng thuốc.

Bo Mon2

Những cuốn sách dạy bán thuốc Tây hay nhất các Dược sĩ cần biết

Với các Dược sĩ trẻ – khó khăn khi mở nhà thuốc là thiếu kinh nghiệm kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Ba cuốn sách dạy bán thuốc tây được giới thiệu sau đây cung cấp đầy đủ các thông tin thuốc, phân tích tình trạng bệnh, các đơn thuốc thông thường…

Bộ môn thực hành bán thuốc

Bộ môn thực hành bán thuốc là cuốn “cẩm nang” mà mỗi sinh viên ngành Dược phải học thuộc lòng. Cuốn giáo trình này do Thạc sĩ Tiến Long biên soạn. Trong cuốn sách này chứa đựng tất cả các loại thuốc cơ bản, các loại bệnh thường gặp trong cuộc sống và hướng dẫn cách kê đơn thuốc cho từng loại bệnh. Sách gồm 5 phần:

  • Phần 1: Các nhóm thuốc. Phần này nói về các loại thuốc cơ bản thường sử dụng.
  • Phần 2: Các bệnh thường gặp – đưa ra thông tin, triệu chứng… của những căn bệnh hay gặp trong đời sống.
  • Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em – liệt kê các loại thuốc và cách tính liều lượng thuốc cho trẻ em cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ.
  • Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ rang cho bệnh nhân.
  • Phần 5: Các loại thuốc cơ bản khác

Cả 5 phần đều được sắp xếp, trình bày khoa học, cụ thể, rành mạch, giúp người đọc tra cứu thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Theo giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sách này là giáo trình giảng dạy nên chưa được xuất bản và lưu thông trên thị trường. Các trường học thường in bản mềm (file PDF) cho sinh viên học trong nội bộ trường. Bản mềm cũng được công khai trên nhiều trang web. Mọi người có thể truy cập qua internet, tải xuống và in ra để cho dễ đọc.

  1. Thuốc Biệt dược và cách sử dụng – Sách dạy bán thuốc Tây bán chạy nhất

Khi quá nhiều tên thuốc gần giống nhau nên các Dược sĩ thường gặp khó khăn trong quá trình kê đơn thuốc. Đây cũng là lý do vì sao nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết Làm sao để học tên thuốc Tây nhanh nhớ nhất.

Thuoc B

Thuốc Biệt dược và cách sử dụng – Sách dạy bán thuốc Tây bán chạy nhất

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sở hữu cuốn “Thuốc Biệt dược và cách sử dụng” bên mình. Đây là cuốn Bách khoa toàn thư dành cho bệnh viện, Nhà thuốc và các gia đình. Cuốn này hiện đang có bán tại các Nhà sách nên bạn có thể dễ dàng mua tại bất cứ đâu. Sách có 4 phần chính :

– Danh mục thuốc sắp xếp theo dược lý và chuyên khoa.

– Các chuyên khảo thuốc từ vần A đến Z.

– Các chuyên khảo tổng quan về nhóm thuốc chính yếu.

– Mục lục tra cứu

Cuốn sách y học sẽ cung cấp cho bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo, trên cơ sở chỉ định của thầy thuốc, sự tự phân tích và nhận biết, luận trị logic để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả chữa bệnh cũng như hạn chế những sai sót, rủi ro hoặc tác hại không đáng có.

  1. Tra Cứu Thuốc Thông Dụng Và Biệt Dược – 100.000 Tên Thuốc Và Biệt Dược

Chữ “THUỐC THÔNG DỤNG” là cụm từ dịch từ Tiếng Anh “Nonproprietary Name”, có nghĩa là thuốc không còn độc quyền, là thuốc chung của nhân loại đã được công bố, đảm bảo đúng và chính xác về khoa học ngôn ngữ, cấu tạo, sử dụng, cảnh báo… cần được tuân thủ, sử dụng thường xuyên, nhất quán và thống nhất.

Tên thuốc chính là những hóa dược (còn gọi là hoạt chất) để bào chế ra thuốc. Tùy thuộc vào từng nước, có thể đặt tên thuốc biệt dược của mình, có sự xét duyệt của cấp có thẩm quyền một cách chặt chẽ, kỹ càng trước khi đưa ra thị trường (không tự đăng đặt). Ví dụ: Seduxen là biệt dược của Diazepam của Hungari.

Sách “Tra Cứu Thuốc Thông Dụng Và Biệt Dược – 100.000 Tên Thuốc Và Biệt Dược” sẽ loại bỏ tất cả tên thuốc tự đăng – đặt một cách tùy tiện, thiếu chuẩn mực mà tra cứu dựa vào hoạt chất là chính. Sách có ba phần chính:

  • Các chuyên khảo thuốc từ A đến Z.
  • Phụ lục chuyên khảo tổng quan các Nhóm thuốc.
  • Mục lục tra cứu.

Nội dung các chuyên khảo được trình bày: tên thuốc (không phiên âm), tên khác, tên Việt Nam (nếu có); dạng thuốc; tác dụng; chỉ định; chống chỉ định và lưu ý (có tương tác và quá liều), được soạn thảo ngắn gọn và súc tích. Các chuyên khảo tổng quan với 39 đề mục là những vấn đề cốt lõi, cơ bản nhất, được tóm lược lại một cách khái quát, rất cần cho những người hành nghề y, dược và những ai cần tìm hiểu.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 6 12

Đào tạo Cao đẳng Dược theo mô hình Bệnh viện – Trường Y

Với những thông tin hữu ích được các dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, hy vọng đây là một trong những cuốn sách cẩm nang hay nhất bạn nên bỏ túi và đọc thường xuyên để rèn luyện những kỹ năng cần thiết để bạn có thể trở thành một Dược sĩ bán thuốc giỏi trên con đường sự nghiệp của mình.

Với các bạn trẻ có mong muốn trở thành Dược sĩ giỏi các bạn trẻ có thể tham gia các khóa học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng cách Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top