Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nhận định về cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường có nhiều cơ hội việc làm hay không? Đó là vấn đề đang được rất nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành Dược quan tâm.

Học Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm hay không?

Học Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm hay không?

Nhận định về cơ hội việc làm của sinh viên Cao đẳng Dược

Ngành Dược là ngành học luôn thu hút rất nhiều thí sinh trong các đợt tuyển sinh. Trong đợt tuyển sinh năm 2020 cũng không ngoại lệ khi có rất nhiều thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Dược, Đại học Dược. 

Tuy nhiên, vẫn có không ít thí sinh băn khoăn không biết có nên theo học Cao đẳng Dược hay không vì lo sợ rằng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược là không cao.

Thực tế, các chuyên gia đầu ngành Giáo dục nhận định, ngành Dược được đánh giá là ngành học có tiềm năng, tương lai tới đây ngành Dược sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa nhằm bảo vệ sức khỏe con người khỏi những dịch bệnh tương tự với đại dịch Covid-19 vừa qua. 

Vì thế các thí sinh vốn không phải lo lắng quá nhiều về việc làm ngành Dược sau khi ra trường. Các bạn sinh viên Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể đảm nhiễm những vai trò quan trọng như:

 • Làm việc tại bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Tại đây các bạn sẽ thực hiện các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Làm việc tại trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Trình dược viên.

Ngoài ra các bạn có thể làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân hoặc tự mở quầy thuốc riêng để kinh doanh.

Với vô số các công việc mà sinh viên Cao đẳng Dược có thể đảm nhiệm thì việc học Cao đẳng Dược năm 2020 sẽ không sợ không có việc làm trong tương lai.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược với hình thức như sau:

 • Điều kiện tuyển sinh: Xét tuyển thẳng các thí sinh tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe theo học.
 • Thời gian đào tạo: Đào tạo Cao đẳng Dược chính quy trong thời gian 03 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

 • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Thí sinh có thể tham gia xét tuyển bằng cách Đăng ký xét tuyển Trực tuyến thông qua website của nhà trường hoặc nộp hồ sơ đăng ký tại địa chỉ tại:

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top