Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Năm 2022 thí sinh được dùng mã định danh để đăng ký thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì học sinh lớp 12 sẽ dùng căn cước công dân hoặc chứng minh thư để đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường hợp thí sinh chưa có thì có thể dùng mã định danh.

Tìm hiểu về mã định danh

Mã định danh là gì?

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra văn bản hướng dẫn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, theo đó thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 sẽ được trường trung học phổ thông cấp một tài khoản với số tài khoản là Căn cước công dân (CCCD) hoặc Chứng minh nhân dân (CMND) của thí sinh. Thời gian cấp là từ ngày 28 đến hết 29/4. Nếu thí sinh vẫn chưa có chứng minh thư hoặc căn cước công dân thì có thể dùng mã định danh để thay thế. Mã ngày sẽ được cơ quan Công an cấp để thay thế, đồng thời sau đó cấp mật khẩu để truy cập hệ thống quản lý thi.

Năm 2022 có thể nói là năm đầu tiên mà Bộ Giáo dục & Đào tạo áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến thay vì đăng ký bằng phiểu. Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ dành khoảng thời gian 1 tuần nhằm giúp thí sinh thử các thao tác đăng ký trên hệ thống, sau đó sẽ cho thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức.

Trường hợp thí sinh đã thi THPT là thí sinh tự do thì sẽ đăng ký tại các đơn vị đăng ký dự thi do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Thí sinh sẽ đăng ký bằng phiếu và nộp lại phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Sau đó đơn vị tiếp nhận đăng ký sẽ cấp cho thí sinh một tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) cùng với mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM có được thì từ nay cho đến ngày 3/5 Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thông quản lý thi cho phép thí sinh đăng ký thử từ tài khoản và mật khẩu mà thí sinh đã được cấp. Địa chỉ để các thí sinh là học sinh lớp 12 và các thí sinh tự do đăng nhập vào hệ thống quản lý thi là http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Thí sinh có thể dùng mã định danh để đăng ký dự thi

Thí sinh quên tài khoản hoặc mật khẩu phải làm sao?

Thí sinh lưu ý để tránh sự cố không mong muốn thì thí sinh sau khi được cấp tài khoản thì cần phải bảo mật thông tin, mật khẩu dùng đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT. Nhằm bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, các thí sinh cần phải thay đổi ngay mật khẩu.

Nếu thí sinh bị quên tài khoản hoặc mật khẩu thì cần liên lạc ngay với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại kịp thời. Giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM cho biết sau thời gian đăng ký thử, từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top