Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Năm 2021 Y sĩ Y học cổ truyền có được học lên Cao đẳng Dược TPHCM không?

Trước cơ hội việc làm hấp dẫn nhiều bạn có bằng Trung cấp Y học cổ truyền muốn học lên Cao đẳng Dược để tìm hướng đi mới tốt hơn. Vậy quy định hiện hành có cho phép học hay không?

Thông tin quy định học lên Cao đẳng Dược từ trung cấp khác ngành Dược

Quy định hiện hành về việc trung cấp Y học lên Cao đẳng Dược

Dựa trên quy chế của Bộ đưa ra và quy định tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Bộ phận Tư vấn tuyển sinh sẽ thông tin về nội dung  “Trung cấp Y học cổ truyền có thể học Cao đẳng Dược được không?” như sau:

  • Theo quy định hiện nay thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe và tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể tham gia khóa học Cao đẳng Dược.
  • Hệ đào tạo theo quy định đối với trường hợp tốt nghiệp Trung cấp Y là hệ đào tạo chính quy 2 năm. Sinh viên sẽ học trong thời gian 24 tháng để được cấp bằng chính quy Cao đẳng Dược.

Về bằng Trung cấp Y học cổ truyền là thuộc nhóm ngành sức khỏe nên nếu thí sinh cũng đã tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành chương trình cấp 3 thì có thể tham gia khóa học này. Về thời gian học thì Nhà trường hiện tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên vừa đi học vừa đi làm.

Sau khi hoàn thành khóa học trong 24 tháng, sinh viên đáp ứng được yêu cầu đầu ra sẽ được cấp bằng chính quy. Được phép liên thông đại học, xin chứng chỉ hành nghề hoặc thi tuyển viên chức ngành y tế.

Do đó nếu có nguyện vọng học thí sinh hãy đăng ký ngay từ bây giờ bằng cách tham gia xét tuyển trực tuyến hoặc gửi hồ sơ đăng ký để được xếp lớp học trong thời gian sớm nhất.

Đào tạo Cao đẳng Dược từ trung cấp nhóm ngành Y tại TP.HCM

Hồ sơ Cao đẳng Dược chính quy hệ 24 tháng gồm những gì?

Ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn thí sinh tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền cũng như thí sinh tốt nghiệp trung cấp y khác chuẩn bị các giấy tờ để đăng ký tham gia khóa học. Thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau: Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, bảng điểm/sổ học tập tương ứng với bằng, bằng tốt nghiệp THPT, căn cước công dân/ CMND, Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (tất cả giấy tờ này đều photo 2 bản và công chứng bởi chính quyền địa phương) cùng giấy khám sức khỏe và 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 (ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh).

Thí sinh sau khi hoàn tất được những giấy tờ theo hướng dẫn ở trên thì cần nộp về phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian giờ hành chính theo thông tin địa chỉ được ghi ở bên dưới.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top