Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Mã hóa dữ liệu thi thpt quốc gia 2019 tránh gian lận

Để tránh được gian lận như kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 đại diện Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh cho biết sẽ mã hóa dữ liệu thi thpt quốc gia để tránh được gian lận trong kỳ thi sắp tới. 

Mã hóa dữ liệu thi thpt quốc gia 2019 tránh gian lận

Trong đó đại diện Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết

“Trong khâu bảo quản đề thi, bài thi, ngoài những quy định như trước đây thì sẽ gắn thêm hệ thống camera giám sát. Sẽ có cải tiến, hỗ trợ về kĩ thuật công nghệ trong việc sắp xếp phòng thi để hướng tới việc phòng ngừa những gian lận có thể xảy ra” – ông Trinh nói.

Về công tác chấm thi thpt quốc gia năm 2019, ông Trinh cho biết, điểm đặc biệt của năm nay là Bộ sẽ giao cho các trường ĐH chấm bài trắc nghiệm với phần mềm được hoàn thiện hơn. Cụ thể, sẽ mã hóa toàn bộ các dữ liệu chấm thi, đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh; lưu vết điện tử những quá trình, diễn biến sử dụng phần mềm này.

“Và chỉ những người có chức năng mới có thể đọc được các thông tin đó, nhưng cũng không sửa được”

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019, Bộ cũng sẽ tăng cường công tác tập huấn kĩ thuật ở tất cả các khâu, kĩ năng phòng ngừa các thiết bị gian lận sử dụng công nghệ cao, trong đó đặc biệt là khâu chấm thi.

Tất cả những giải pháp này nhằm phòng ngừa các gian lận có thể xảy ra. Tuy nhiên, ông Trinh cũng nhấn mạnh những điều chỉnh chủ yếu nằm ở khâu tổ chức thi và các lực lượng liên quan, còn đối với học sinh thì cơ bản kỳ thi được giữ ổn định.

“Những điều chỉnh này chủ yếu tác động nhiều đến đội ngũ cán bộ tổ chức thi. Do đó, thí sinh dự thi năm nay không nên quá lo lắng” – ông Trinh nói.

Học sinh nên bám sát đề thi minh họa, năm nay Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi tham khảo từ rất sớm nên có giá trị tham khảo rất tốt cho việc dạy học, ôn tập của các nhà trường, học sinh. Nội dung ra trong đề thi chính thức sắp tới nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là kiến thức lớp 12.

“Đề thi có những câu bảo đảm ngưỡng cơ bản để xét mục đích tốt nghiệp, và có cả những câu có tác dụng phân hóa để giúp cho công tác tuyển sinh ĐH, CĐ”.

Thí sinh tham dự thi thpt quốc gia năm 2019

Tuần sau Bộ sẽ công bố Dự thảo quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 

Cụ thể trong tuần sau, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành dự thảo Quy chế thi thpt quốc gia và tuyển sinh năm 2019 để lấy ý kiến sau đó cuối tháng 3 Bộ sẽ chốt phương án chính thức.

Khoảng từ ngày 01.04 đến 20/04, các em sẽ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển với cách tương tự như năm ngoái.

Sau khi có kết quả thi nếu các em có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển phù hợp. Lịch xét tuyển của các trường hầu như không có gì thay đổi.

Về môn thi vẫn không có thay đổi, có 5 bài thi gồm 3 môn thi bắt buộc, 2 bài tự chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thí sinh có thể làm cả 2 bài tự chọn để lấy điểm cao nhất.

Dự kiến dự thảo quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ có những thay đổi nhưng không quá lớn. Điểm thay đổi lớn nhất có lẽ sẽ tập chung vào cách tính điểm xét tốt nghiệp 70/30 thay vì 50/50 như các kỳ thi thpt quốc gia năm trước.

Một điểm nữa cũng liên quan đến thí sinh đó là sẽ không phân điểm thi riêng cho thí sinh tự do và thí sinh giáo dục thường xuyên nữa mà sẽ cùng thi đối với các thí sinh lớp 12.

Về quy chế tuyển sinh vào các trường Đại học thì dự kiến sẽ có điểm sàn đối với các trường sư phạm và y dược. Điểm sàn sẽ được công bố sau khi thi…

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như thông tin về các trường tuyển sinh trong năm nay để học sinh và phụ huynh được nắm rõ.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top