Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Lợi nhuận mở quầy thuốc tây hiện nay như thế nào?

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến mức lợi nhuận khi mở quầy thuốc kinh doanh bởi không chỉ tại các bệnh viện mà rất nhiều nơi các cửa hàng thuốc đề đang “mọc lên như nấm”.

Sap Xep Nha Thuoc1 (1)

Muốn mở quầy thuốc kinh doanh cần đảm bảo điều kiện như thế nào?

Muốn mở quầy thuốc kinh doanh cần đảm bảo điều kiện như thế nào?

Theo giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ở mỗi một ngành nghề kinh doanh đều có những yêu cầu về mặt pháp lý. Đặc biệt khi kinh doanh các mặt hàng Dược phẩm, thuốc tây thì các thủ tục này sẽ có phần khắt khe hơn, vì việc sử dụng thuốc có liên quan đến tính mạng cũng như sức khỏe của con người.

Để các Dược sĩ nắm được đầy đủ thông tin về điều kiện mở quầy thuốc tây, ban tư vấn tuyển sinh của Nhà trường sẽ thông báo một số pháp lý cần đảm bảo như sau:

  • Trình độ người bán: Người chủ cửa hàng phải là dược sĩ có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên và phải có chứng chỉ hành nghề dược được cấp bởi sở y tế.
  • Giấy phép kinh doanh: Bạn phải đến UBND chỗ bạn kinh doanh hiệu thuốc để làm thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh.
  • Đáp ứng tiêu chuẩn nhà thuốc: Theo quy trình thẩm định của Bộ y tế thì hiệu thuốc của bạn phải đạt được các yêu cầu quy định đối với một hiệu thuốc đạt chuẩn GPP (Good Practice Pharmacy: Thực hành nhà thuốc tốt).

Để rõ hơn về quy trình thủ tục bạn có thể tham khảo ý kiến để chọn địa điểm kinh doanh hiệu quả, chi phí, nhu cầu sử dụng. Theo bạn Nguyễn Minh Phương – sinh viên tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để xác định lượng vốn cần chuẩn bị thì trước hết bạn cần xác định được những việc nào cần dùng đến vốn nếu muốn mở một hiệu thuốc tây, ví dụ như thuê nhân viên, mặt bằng, vốn nhập hàng, đổi mới trang thiết bị,…

Thuc Hanh Cao Dang Duoc

Lợi nhuận mở quầy thuốc tây hiện nay như thế nào?

Lợi nhuận mở quầy thuốc tây hiện nay như thế nào?

Không có một câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, bởi còn tùy thuộc vào thời điểm, vị trí, chất lượng, dịch vụ. Những yếu tố này có ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của quầy thuốc.

Nếu một người bán hàng thực sự có tâm thì phần lãi có thể ít hơn những người chỉ nghĩ đến lợi nhuận bởi vì người bán hàng có chuyên môn và có tâm nên khách hàng rất trung thành và lợi nhuận thường sẽ ổn định dù ở mức thấp. Tuy nhiên hiện nay có một bộ phận lớn các Dược sĩ đều là người không có trình độ, mặt bằng phải đi thuê, mặt khác người bán không có trình độ, có tâm khiến nhiều người ngại không có tâm lý mua thuốc sử dụng. Điều này không đồng nghĩa là những người bán thuốc có tâm hay có chuyên môn không thể mở tiệm thuốc tây và kinh doanh có lãi. Thực tế nếu bạn có chuyên môn, dành thời gian lựa chọn địa điểm kinh doanh tốt thì chắc chắn sẽ có một lượng khách ổn định.

Chúng ta có thể thấy việc mở một quầy thuốc kinh doanh vốn không hề đơn giản. Do đó, bạn có ý định mở quầy thuốc kinh doanh hiệu quả cần chọn địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên sâu với nhiều bộ môn nghiên cứu, thực hành bán thuốc, giúp các Dược sĩ có mong muốn mở quầy thuốc kinh doanh đem lại nguồn lợi nhuận hiệu quả.

Để đăng ký học Cao đẳng Dược các thí sinh có thể sử dụng hình thức  Đăng ký trực tuyến gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để đơn giản hóa các thủ tục.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết, các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ:

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top