Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 có 63 đoàn kiểm tra công tác tổ chức

Vừa qua Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản về việc thành lập 63 đoàn kiểm tra công tác tổ chức, chỉ đạo, thanh tra,…của các sở Giáo dục và Đào tạo, hội đồng thi và điểm thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập 63 đoàn kiểm tra

Đảm bảo an ninh, bảo mật công tác sao đề thi

Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo quá trình trước khi in sao, cần phải kiểm tra các điều kiện an ninh, an toàn, cơ sở vật chất khu vực in sao đề thi; thành phần cán bộ làm công tác in sao đề thi; Hội đồng thi cần bố trí 1 cán bộ giám sát tại vòng 2 khu vực in sao đề thi. Trong quá trình in sao đề thi, chú ý kiểm tra biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn tại khu vực in sao đề thi và việc bố trí, thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng tại vòng 3 (vòng bảo vệ ngoài) khu vực in sao đề thi.

Đối với công tác coi thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo trưởng điểm thi cần bố trí địa điểm bảo đảm an toàn, cách biệt phòng thi tối thiểu 25 mét để bảo quản các vật dụng cá nhân, các tài liệu và vật dụng bị cấm mang vào phòng thi. Trưởng điểm thi sẽ quá triệt cán bộ thực hiện nhiệm vụ coi thi và cán bộ coi thi thông báo đến thí sinh về quy chế kỳ thi, các hành vi bị cấm trước khi phát đề thi, trong ki thi và sau khi thi, việc tiết lộ đề thi sai quy định được coi là làm lộ bí mật nhà nước độ “Tối mật” và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Hộ sinh có được thì về công tác chấm thi tự luận như sau: Ban chấm thi hoàn thành chấm sau đó nhập điểm toàn bộ các bài thi vào phần mềm đồng thời được trưởng ban chấm thi xác nhận bằng văn bản. Trưởng ban sẽ làm phách hoặc tổ trưởng tổ phách 1 có quyền hạn tổ chức xuất dữ liệu thông tin của thí sinh kèm số phách 1. Tổ trưởng tổ phách 2 mới được tổ chức xuất dữ liệu thông tin của phách 2 để phục vụ công tác khớp phách.

Về công tác chấm thi trắc nghiệm như sau: Các bài thi sẽ được chấm trong chu trình khép kín bằng phần mềm. Sau khi quá trình chấm hoàn tất, ban chấm thi trắc nghiệm sẽ sao chép tệp danh sách thí sinh,….từ máy chủ và máy trạm ra đĩa CD. Niêm phong đĩa CD, máy trạm, máy chỉ trước sự giám sát của Trưởng ban Chấm thi trắc nghiệm, thanh tra, công an,…

Về công tác phúc khảo bài thi Cán bộ không trực tiếp tham gia công tác chuyên môn tại Ban chấm thi như công an, y tế, phục vụ, bảo vệ,… có thể tham gia Ban phúc khảo.

Thí sinh sẽ thi tốt nghiệp vào ngày 7 và 8 tháng 7

Thành lập 63 đoàn thực hiện kiểm tra công tác chỉ đạo, tổ chức coi thi

Đoàn thành tra, kiểm tra ở tất cả khâu của kỳ thi sẽ được thành lập và sẽ kiểm tra đột suất các điểm thi, hội đồng thi khi có tin phản ánh sai phạm, tiêu cực,… Thông tin Phòng truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng có được thì Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập 63 đoàn thực hiện công tác kiểm tra việc chỉ đạo, coi thi, chấm thi,….

Trong 1 tổ thanh tra tại điểm thi sẽ thực hiện theo nguyên tắc: 2 cán bộ đối với điểm thi dưới 15 phòng; 3 cán bộ đối với điểm thi từ 15 đến 24 phòng; 4 cán bộ đối với điểm thi từ 25 đến 34 phòng; 5 cán bộ đối với điểm thi từ 35 đến 44 phòng; 6 cán bộ đối với điểm thi từ 45 phòng trở lên.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn tổng hợp

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top