Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Tuyển sinh đại học, cao đẳng: Thí sinh nên tránh chọn ngành theo “đám đông”

Năm 2022 Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ tổ chức vào ngày 7,8/7 tới và thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau thời điểm này. Điều quan trọng khi chọn ngành là thí sinh không nên chạy theo thị hiếu “đám đông”.

Điều cần tránh khi lựa chọn ngành là theo thị hiếu của “đám đông”

Lựa chọn ngành nghề đúng với năng lực và xu hướng của xã hội

Trong mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 theo thống kế có khoảng 20 phương thức xét tuyển khác nhau từ đó làm giảm chỉ tiêu xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT vì thế các thí sinh sẽ có nhiều hướng để lựa chọn cho mình. Hiện nay tất cả các trường đại học, cao đẳng khi tuyển sinh và đào tạo đều mang lại cho người học một cơ hội việc làm nhất định. Thay vì lựa chọn theo đám đông thì thí sinh nên lựa chọn ngành nghề một cách cẩn thận, cân nhắc phù hợp với bản thân và xu hướng của  xã hội. Thí sinh có thể xem xét về đam mê, sở thích của bản thân từ đó là sự cân nhắc, tính toán dựa trên năng lực của chính mình, đồng thời mức học phí của trường đó như thế nào có phù hợp với kinh tế của gia đình hay không.

Theo chia sẻ từ giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì năm nay tuy rằng có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau nhưng phần lớn các trường vẫn giữ phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia và những thí sinh ở nông thôn vẫn được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Tuy nhiên để lựa chọn ngành “hot” các thí sinh sẽ phải chấp nhận mức độ cạnh tranh cao hơn.

Hiện nay với phương pháp lọc ảo vẫn cho phép thí sinh lựa chọn đăng ký nguyện vọng không giới hạn tuy nhiên các em chỉ được trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất, ưu tiên nhất của bản thân khi đăng ký.Chính vì vậy các em cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và đặt lên trước các nguyện vọng đó theo thứ tự từ một đến hết nghề có nhiều cơ hội việc làm trong tương lai để lựa chọn.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ tổ chức vào ngày 7,8/7 tới

Ngành “hot” chưa chắc có nhiều việc làm khi ra trường

Trên thực tế xu hướng chung của các bạn trẻ cũng như các phụ huynh là lựa chọn những trường, những ngành học thời thượng, với sức “nóng” cao. Tuy nhiên thí sinh nên xem lại thế mạnh của bản thân, xem bản thân mong muốn điều gì từ đó lựa chọn ngành nghề phù hợp. Thí sinh cũng tránh nên lựa chọn những ngành nghề “hot” bởi tại thời điểm này là tốt những chưa chắc tương lai có nhiều cơ hội việc làm cao. Những ngành có cơ hội việc làm lớn hiện nay và tương lai là ngành giao thông vận tải, ô tô, y dược, tự động hóa, ngôn ngữ. Điểm chung của các ngành này là đều thuộc khối khoa học tự nhiên.

Theo giảng viên Cao đẳng Y Dược chia sẻ thì ngành Y Dược hiện nay đang là một trong những ngành học tiềm năng bởi vì dù trong thời đại này thì ngành y dược vẫn luôn luôn cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh mới phát sinh, môi trường ô nhiễm, sự già hóa dân số,..khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên từ đó nhu cầu nhân lực ngành Y Dược như Điều dưỡng, Xét nghiệm, Dược,…cũng tăng theo. Tuy rằng cơ hội việc làm lớn khi theo học tại các trường Đại học Y Dược danh tiếng những điều này không phải thí sinh nào cũng có thể làm được. Đối với thí sinh có học lực không quá nổi trội co thể lựa chọn theo học bậc Cao đẳng ngành Y Dược như trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, …Năm 2022 trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu & PHCN với hình thức xét tuyển miễn thi. Thí sinh có nguyện vọng tham gia hãy sớm liên hệ với Nhà trường để được tư vấn.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top