Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Không nên đăng ký học Cao đẳng Dược theo tâm lý đám đông

Không ít thí sinh hiện nay lựa chọn học Cao đẳng Dược chỉ theo tâm lý đám đông. Mà không cân nhắc kỹ, cũng như tìm hiểu sâu từng lĩnh vực ngành Dược.

Mỗi lĩnh vực đều đòi hỏi ở người học những năng lực, sở thích, đam mê và khả năng thích nghi riêng của bản thân. Việc lựa chọn ngành nghề theo tâm lý đám đông. Chưa xác định học để làm gì, không quan tâm đến cơ sở học đáp ứng điều gì trong quá trình học, và cả cơ hội việc làm sau này. Từ đó, dẫn đến các hệ lụy đáng tiếc là lãng phí thời gian và tiền bạc; quan trọng hơn còn dẫn đến tâm lý hoang mang, khủng hoảng khi không tìm được việc làm. Tình trạng thừa thầy thiếu thợ đang ngày càng phổ biến.

Dược sĩ là gì, công việc của một Dược sĩ Cao đẳng là gì? Học Cao đẳng Dược có tốt không?

Dược sĩ là người có trình độ chuyên môn về thuốc, được đào tạo bởi các trường được phép của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Bộ LĐTB&XH cho phép mở mã ngành nghề dược.

Sau khi người học tốt nghiệp, làm việc trong ngành dược thì gọi là Dược sĩ. Công việc của Dược sĩ rất đa dạng chứ không chỉ là đứng quầy bán thuốc. Mỗi công việc ngành dược đều có yêu cầu đặc thù riêng, ví dụ như Dược sĩ lâm sàng làm trong bệnh viện với chức năng chính là giám sát việc kê đơn của Bác sĩ, để tối ưu hóa việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất. Dược sĩ làm trong công ty kinh doanh thuốc thì công việc chính là marketing dược, thúc đẩy bán sản phẩm nhằm tăng doanh số cho doanh nghiệp. Dược sĩ làm trong nhà máy sản xuất thuốc thì họ là những kỹ thuật viên bào chế thuốc, hoặc là những nhân viên kiểm nghiệm xem sản phẩm thuốc đã đảm bảo yêu cầu chất lượng để tiêu thụ trên thị trường? Dược sĩ làm ở các viện nghiên cứu thuốc thì công việc của họ là vừa làm công tác nghiên cứu vừa trực tiếp sản xuất thuốc. Dược sĩ làm ở các cơ quan quản lý dược từ trung ương đến các địa phương, công việc của họ là hành chính.

“Học Cao đẳng Dược có tốt không?” Cao đẳng Dược không nằm trong những nhóm ngành thường gặp phải những vẫn đề nhạy cảm trong công việc. Nhưng có rất nhiều thí sinh còn đang băn khoăn học Cao đẳng Dược có tốt không, sau khi học xong bản thân sẽ thu được những điều gì?

Khi sinh viên theo học ngành Y Dược sẽ được tiếp cận với rất nhiều kiến thức chuyên môn, các kỹ năng trong công việc cũng như những kỹ năng mềm khi giao tiếp và đặc biệt là cách chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình mình. Bên cạnh đó, ngành Dược còn có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn, điều mà bất ký ai khi bước chân vào ngành Dược đều kiêu hãnh và tự hào. Nếu các em có 1 niềm đam mê với công việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng thì học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng y dược Pasteur là lựa chọn hoàn hảo cho tương lai và sự nghiệp sau này.

 

Lựa chọn ngành nghề thế nào chính là thể hiện sự trân trọng cuộc đời của mình, quan trọng nhất là mình phải hiểu về nghề và hiểu về mình. Vì vậy, để tham gia học Cao đẳng Dược thí sinh cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia học. Bên canh đó, các bậc phụ huynh có thể tư vấn định hướng cho con học Cao đẳng theo ngành mà con yêu thích.

Học Cao đẳng Dược sẽ giúp sinh viên tỉ mỉ và chính xác

Hầu hết tất cả mọi người đều nghĩ rằng công việc của một Dược sĩ Cao đẳng hay đại học, trung cấp, là chọn thuốc và bán thuốc theo ke đơn của bác sĩ. Những trên thực tế, không phải tất cả Dược sĩ đều có thể làm tốt trong lĩnh vực này nếu không có sự nhanh nhạy, chính xác và không có hiểu biết sâu sắc về kiến thức của ngành Dược. Nếu như chỉ đơn giản là bán thuốc theo kê đơn của bác sĩ thì khi người dân bị đau bụng, cảm cúm… hoặc không có loại thuốc trong đơn của bác sĩ thì Dược sĩ phải làm thế nào?

Trong thời đại khoa học xã hội phát triển như hiện nay, có rất nhiều loại thuốc khác nhau, thuộc các nhà sản xuất và có tên gọi khác nhau nhưng bản chất thành phần và công dụng lại tương đương nhau. Không phải cửa hàng nào cũng có thể chứa tất cả các loại thuốc đó. Chính vì thế, Dược sĩ phải linh hoạt gợi ý thay thế loại thuốc khác có cùng công dụng cho người bệnh. Muốn có được khả năng này, Dược sĩ phải được đào tạo bài bản từ trong trường Đại học, Cao đẳng Dược.

Khi học Cao đẳng Dược Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, sinh viên sẽ tiếp thu và nâng cao được trình độ đó cho mình. Đó chính là lý do mà không phải ai cũng có thể làm được một người dược sĩ giỏi và có khả năng phục vụ cộng đồng, nếu không được đào tạo bài bản từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo đó, nếu việc định hướng cũng như tìm hiểu đã rõ ràng và kỹ lượng, quyết định chọn theo học Cao đẳng Dược thí sinh nhanh chóng nộp hồ sơ tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019 tại Trường Dược Sài Gòn theo quy định để nhận được phản hồi sớm từ phía nhà Trường.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top