Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Không học Cao đẳng Dược có đủ điều kiện mở quầy thuốc kinh doanh?

Có bắt buộc phải có bằng Cao đẳng Dược mới mở được quầy thuốc là câu hỏi của nhiều người đang muốn dấn thân vào mô hình kinh doanh siêu lợi nhuận này.

Điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân

Điều kiện để mở quầy thuốc tư nhân

Không học Cao đẳng dược có mở được hiệu thuốc để kinh doanh

Những năm gần đây sự phát triển của ngành Dược luôn đạt những chỉ số ấn tượng, đặc biệt tại những khu vực đông dân cứ hay các thành phố lớn. Thêm vào đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một cao đã khiến ngành Dược tăng trưởng nóng và trở thành ngành nghề có tiềm năng cũng như cơ hội việc làm lớn nhất trong xã hội hiện nay. Vì thế với mong muốn có được công việc tốt trong tương lai cũng như được làm chủ công việc của bản thân, nhiều bạn trẻ khao khát được mở quầy thuốc, nhà thuốc của riêng mình. Tuy nhiên, cần có điều kiện cũng như trình độ gì để mở quầy thuốc tư nhân.

Trước những thắc mắc này, giảng viên Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đã có những chia sẻ cụ thể như sau: Quy định của Luật Dược có hiệu lực từ năm 2016 , trong đó điều 13 quy định rõ về điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề dược và thực hiện kinh doanh với ngành Dược, người được cấp phải đảm bảo quy định sau:

 • Phải có Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoặc Đại học Dược.., chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược,
 • Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam
 • Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp
 • Không thuộc một trong các trường hợp sau đây: đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án; bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Dựa trên quy định trên thì muốn kinh doanh Dược để mở quầy thuốc, người kinh doanh phải có bằng Cao đẳng Dược chính quy hoặc Đại học Dược. Trường hợp cá nhân không có bằng chuyên môn dược hoặc có các văn bằng khác không liên quan đến chuyên ngành Dược có thể lựa chọn theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với các hệ đào tạo như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với thời gian từ 18 – 20 tháng.

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm được những công việc gì?

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể làm được những công việc gì?

Học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng có dễ xin việc không?

Ngành Dược nước ta luôn trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng, nhất là khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân ngày càng cao. Tình trạng quá tải bệnh viện thường xuyên xảy ra, thêm vào đó, dân số nước ta đang bước vào thời kì già hóa, nhu cầu về dược sĩ cũng vì thế mà khán hiếm. Chính những lý do trên đã đẩy nguồn nhân lực ngành Dược tại nước ta ngày càng hiếm đặc biệt tại các bệnh viện, trung tâm y tế lớn.

Với nhu cầu tuyển dụng lớn như hiện nay học chuyên ngành Dược bậc Cao đẳng được coi là một quyết định sáng suốt giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm công việc sau khi ra trường. Về cơ bản sau khi tốt nghiệp các em đã có đủ trình độ, kiến thức, kỹ năng chuyên môn để làm những công việc sau:

 • Làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, đóng gói thuốc.
 • Làm việc tại các công ty phân phối dược phẩm với nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới cho các cho các nhà thuốc, thầy thuốc trực tiếp kê toa. Người làm công việc này được gọi là trình dược viên
 • Làm việc tại các công ty dược phẩm, lên kế hoạch chiến lược marketing dược phẩm mà công ty đang sản xuất hoặc phân phối.
 • Làm việc tại các nhà thuốc tư nhân hoặc bệnh viện nhà nước hay bệnh viện tư nhân.. Công việc tư vấn về sử dụng thuốc chăm sóc sức khỏe cho người dân và cộng đồng nơi nhà thuốc hoạt động.
 • Các dược sĩ ở trình độ chuyên môn cao hơn còn có thể tham gia vào quá trình kiểm duyệt, quyết định dùng thuốc hoặc nghiên cứu chuyên sâu về thuốc tại các viện nghiên cứu.
 • Quản lý nhà nước về chuyên ngành Dược.
 • Tham gia các cơ sở đào tạo khối ngành Y Dược

Để có thể tham gia chương trình học Cao đẳng Dược chính quy trong thời gian sớm nhất thí sinh cần Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur để được tuyển sinh ngay từ hôm nay.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top