Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Khoanh vùng những tác phẩm trọng tâm thi thpt quốc gia 2019

Các thí sinh cùng tham khảo những tác phẩm trọng tâm dưới đây để cùng ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để đạt được thành tích cao. 

TrƯỜng Thpt TrẦn HƯng ĐẠo QuẬn GÒ VẤp

Khoanh vùng những tác phẩm trọng tâm thi thpt quốc gia 2019

Tây tiến

Nếu nói đến ngữ văn lớp 12 mà không nói đến Tây Tiến thì đó là một thiếu xót vô cùng lớn. Hơn nữa đã lâu rồi tác phẩm này chưa xuất hiện trọng các đề thi vậy nên hãy đặc biệt lưu ý đến bài thơ này.

Việt bắc

Cũng như Tây Tiến thì Việt Bắc cũng là cái tên không thể bỏ qua trong kì thi năm nay. Đây là 2 tác phẩm thơ tiêu biểu của ngữ văn lớp 12 và cả 2 đều khá lâu chưa ra thế nên hãy thật sự lưu ý đến 2 bài thơ này đầu tiên

Sóng

Sóng là tác phẩm mà cơ sở xác xuất xuất hiện của bài thơ này cũng rất cao.  Vì đây là tác phẩm tưởng chừng là dễ nhưng thực chất rất khó viết. Thế nên đề thi năm nay ra phải tác phẩm này thì thực sự là rất băn khoăn.

Vợ chồng A Phủ

Đây là một tác phẩm truyện ngắn tiêu biểu của ngữ văn lớp 12. Nếu như năm ngoái tác phẩm chiếc thuyền ngoài xa được chọn thì rất có thể năm nay Vợ Chồng A Phủ sẽ là truyện ngắn tiếp theo.

Người lái đò sông đà

Văn học của Nguyên Tuân chưa bao giờ ngừng hấp dẫn không chỉ hấp dẫn học sinh mà còn rất hấp dẫn những người ra đề. Thế nên hãy liệt nó vào danh sách này

Ai đã đặt tên cho dòng sông

Phân tích một bài kí chưa bao giờ là dễ dàng thế nên hãy dành thêm chút thời gian để ôn kĩ tác phẩm này.

Trên đây là bài viết này sẽ giúp cho các bạn giảm bớt gánh nặng của một số tác phẩm chắc chắn sẽ không thi nhưng những tác phẩm còn lại như Vợ nhặt, Rừng xà nu, Đất nước… mọi người vẫn phải học tập một cách nghiệm túc vì tất cả vẫn chỉ là xác xuất. Hãy dành thêm một chút thời gian để ôn những tác phẩm  trên đây.

Các em học sinh cũng lưu ý đối với đề thi thpt quốc gia các năm gần đây việc câu nghị luận văn học ra dạng thường xuyên liên kết móc nối giữa các tác phẩm cũng là một trong những câu hỏi rất đáng lưu tâm vì nó giải quyết được việc học lệch học tủ hơn nữa trải rộng kiến thức ra đúng theo tiêu chí của Bộ để phân loại học sinh giúp làm cơ sở để lấy điểm xét tuyển vào ĐH.

Cũng theo theo Bộ GD&ĐT, nội dung thi THPT quốc gia năm nay sẽ chủ yếu nằm ở chương trình lớp 12. Do đó các tác phẩm quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 12 gồm: Tuyên ngôn độc lập, Tây Tiến, Việt Bắc, Đất nước, Sóng, Người lái đò sông Đà, Ai đã đặt tên cho dòng sông, Vợ chồng A Phủ, Vợ nhặt, Rừng xà nu, Chiếc thuyền ngoài xa, Hồn Trương Ba ra hàng thịt…

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top