Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Các dạng toán thi thpt quốc gia năm 2019 cần nắm vững

Các dạng toán cần nắm vững kiến thức giúp 2K1 hóa giải đề thi thpt quốc gia năm 2019 để đạt kết quả cao vào tháng 06 này bao gồm.

Học sinh vào phòng thi thpt quốc gia  

Các dạng toán thi thpt quốc gia năm 2019 cần nắm vững

Teen 2k1 nên đề ra lộ trình ôn thi đại học 2019, trong đó phân bố hợp lý từng môn học cũng như các chuyên đề trong từng môn. Dưới đây là 7 chuyên đề dạng kiến thức môn Toán cần lưu ý trong quá trình ôn thi THPT Quốc gia 2019.

– Chuyên đề hàm số: Đây là chuyên đề có số lượng câu hỏi lớn nhất trong đề thi (12 câu) và cũng là chuyên đề có nhiều câu hỏi khó nhất (3 câu vận dụng nâng cao).

– Chuyên đề mũ Logarit: Số lượng câu hỏi, các dạng bài ra trong đề ôn thi THPT Quốc gia 2019 mẫu không thay đổi so với đề năm 2018, tức là gồm 7 câu hỏi phần này. Đề thi vẫn có dạng bài toán lãi suất nhưng đều ở mức cơ bản, không làm khó thí sinh.

Cac Dang Toan Thi Thpt Quoc Gia Nam 2019 Can Nam Vung

– Chuyên đề số phức: Chuyên đề này không có thay đổi nhiều so với đề thi năm 2018, các dạng bài đều quen thuộc với thí sinh, bao gồm 5 câu hỏi chia đều cho 4 cấp độ nhận thức trong đề. Câu hỏi khó nhất trong đề rơi vào dạng bài “xác định số phức thỏa mãn điều kiện cho trước”.

– Chuyên đề nguyên hàm – tích phân: Số lượng câu hỏi trong đề là 6 câu. Câu hỏi khó nhất trong đề rơi vào dạng bài “tính diện tích hình phẳng” nhưng cho ở dạng hình vẽ, học sinh cần phải nắm được kiến thức lớp 10 (hình elip) và biết cách tọa độ hóa lên thì mới làm được câu hỏi này.

– Chuyên đề hình học Oxyz: Có tất cả 8 câu hỏi. Các câu hỏi thuộc phần nhận biết – thông hiểu không có gì mới lạ, thí sinh có thể hoàn thành rất nhanh chóng phần này. Nhưng đến phần câu hỏi mang tính phân loại thì mức độ tư duy tăng lên, yêu cầu cao hơn trong quá trình ôn thi THPT Quốc gia 2019 là học sinh cần biết cách quy một bài toán hình tọa độ không gian sang các dạng bài hình học phẳng.

Chuyên đề hình học không gian – tròn xoay: Với số lượng câu hỏi chiếm khoảng 15% câu hỏi trong đề (8 câu). Các câu hỏi thuộc dạng bài quen thuộc như: tính góc, tính khoảng cách, tính thể tích của các hình khối quen thuộc.

Các chuyên đề khác: Những câu hỏi còn lại thuộc các chuyên đề tổ hợp – xác suất, cấp số cộng – cấp số nhân; phương trình – hệ phương trình – bất phương trình, chiếm khoảng 8% đến 10% số lượng câu hỏi trong đề.

Ngoài ra các thí sinh đang chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia cũng cần lưu ý 9 dạng câu hỏi thường gặp đó là:

Phần hàm hợp, Phương trình-bất phương trình, các bài toán chứa trị tuyệt đối, các bài toán thực tế, tích phân hàm ẩn, bài toán Min-max liên quan đến phần số phức, các bài toán liên qua đến hình học; các bài toán quỹ tích liên quan đến mặt cầu và dạng bài liên quan đến xác suất.

Hoc Sinh 12 Tang Toc On Tap Nuoc Rut Cho Ky Thi Thpt Quoc Gia

Kỹ năng làm đề thi trắc nghiệm môn Toán thpt quốc gia năm 2019 cần nhớ

– Các câu trực tiếp sử dụng máy tính cầm tay để đi đến kết quả chiếm khoảng 1/3 số câu trong đề này. Các câu này tuy không cần quan tâm tới các bước giải nhưng học sinh vẫn cần biết khái niệm để nhận dạng và thực hiện việc sử dụng máy tính cầm tay thành thạo. Như vậy, việc ôn tập thi trắc nghiệm môn toán không chỉ dừng lại ở việc luyện tập kĩ năng sử dụng máy tính cầm tay.

Học sinh cần làm nhiều bài tập, nhiều đề thi thử môn Toán THPT Quốc gia, phân tích những sai lầm hay gặp phải để tránh được những đáp án có tính chất “bẫy” học sinh vào lựa chọn đáp án sai. Việc đọc hiểu các đáp án là việc cũng rất cần thiết.

Bên cạnh các khái niệm cơ bản, học sinh cần khái quát các vấn đề sau khi học xong, tổng kết so sánh đối chiếu.

Chẳng hạn với câu 1 thì khi học sinh nắm được sự khái quát này có thể loại bỏ ngay các đáp án A, B, C vì các hàm số này không thể có dạng đồ thị như đã cho nên chọn ngay đáp án D mà không cần tính đạo hàm hàm số này, tốc độ làm bài chắc chắn sẽ nhanh hơn.

Khi giải một bài toán, học sinh cần tìm nhiều cách giải khác nhau để khi gặp các tình huống trong đề thi học sinh có thể lựa chọn làm cách nào nhanh nhất tùy theo các phương án mà đề thi đưa ra.

Ngoài việc làm các bài toán với những con số cụ thể, các thí sinh cần liên hệ với những bài toán có tính tổng quát và ghi nhớ kết quả tổng quát. Hi vọng các kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho các em học sinh chuẩn bị ôn thi thpt quốc gia năm 2019 để có kết quả tốt nhất.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top