Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Dược có dễ xin việc trong tương lai?

Hiện nay vấn nạn thất nghiệp đang xảy ra ở hầu hết mọi ngành nghề, vì thế nhiều thí sinh băn khoăn không biết cơ hội việc làm ngành Dược sau khi ra trường thế nào?

Co Hoi Viec Lam Nganh Duoc
Ngành Dược là một ngành học tiềm năng và mang đến nhiều cơ hội việc làm

Ngành Dược có tiềm năng không?

Dược là một ngành khoa học nghiên cứu về Dược phẩm cùng hiểu biết về tác dụng, liều dùng của thuốc cùng các vấn đề có liên quan. Ngành Dược có vai trò quan trọng và là ngành nghề không thể thiếu của mọi thời đại. Vì chúng gắn liền với sự phát triển của con người cũng như xã hội. Do đó dù ở trong tương lai gần hay xa thì ngành Dược cũng có chỗ đứng nhất định trong xã hội. Đây cũng chính là lý do vì sao hiện nay có nhiều các doanh nghiệp các công ty lớn đầu tư thị trường ngành Dược vào nước ta.

Nắm được những lợi thế đó, rất nhiều bạn trẻ đã chọn học Cao đẳng Dược khi mới tốt nghiệp THPT hay học Liên thông hoặc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để được phát triển bản thân tại một ngành nghề khác. Vì thế theo học chuyên ngành Dược các em gần như không phải lo vấn đề việc làm, thậm chí còn có nhiều cơ hội phát triển nếu bản thân là người có năng lực cùng chuyên môn tốt.

Co Hoi Viec Lam Cao Dang Duoc Pasteur 25 4
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược sinh viên có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí công việc khác nhau

Những công việc có nhu cầu tuyển dụng lớn trong ngành Dược

Cũng như nhiều ngành nghề khác, ngành Dược cũng có những công việc luôn có nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương hấp dẫn… Về cơ bản, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sinh viên có thể sử dụng kiến thức cùng bằng cấp để ứng tuyển vào những vị trí công việc như:

 • Trình dược viên
 • Marketing Dược
 • Dược sĩ nghiên cứu, bào chế sản xuất thuốc
 • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc
 • Dược sĩ kinh doanh các nhà thuốc, quầy thuốc…

Ngoài những công việc kể trên thì các bạn trẻ có thể đảm nhận nhiều vị trí công tác tại các cơ quan, bệnh viện và giảng dạy trong các trường có đào tạo chuyên ngành này. Cơ hội việc làm phát triển, có nhiều vị trí công việc lựa chọn… nên theo học Cao đẳng Dược năm 2020 là việc làm mà các bạn trẻ không nên bỏ qua.

Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của đông đảo thí sinh trên cả nước, năm 2020 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur Sài Gòn với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ BTVH. Đảm bảo được trình độ học vấn trên thí sinh sẽ được tuyển sinh thẳng và đào tạo trong thời gian 3 năm theo chương trình của Bộ đã đề ra.

Theo đúng quy chế tuyển sinh Nhà trường, thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược HCM – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cần chuẩn bị thêm bộ hồ sơ với những giấy tờ quan trọng sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Nhà trường.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
 • Chứng minh thư nhân dân: 01 bản photo công chứng.

Hoặc các em có thể Đăng ký trực tuyến thông qua Website tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top