Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 có tiềm năng gì trong tương lai?

Rất nhiều thí sinh xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 phân vân liệu rằng ngành Điều dưỡng sẽ có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai hay không?

Học ngành Điều dưỡng năm 2020 có nhiều cơ hội không?

Học ngành Điều dưỡng năm 2020 có nhiều cơ hội không?

Vai trò chính của người làm Điều dưỡng

Trong hệ thống ngành Y tế, điều dưỡng viên là một mắt xích quan trọng không thể thiếu, là người trực tiếp hỗ trợ các bác sĩ trong vấn đề chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân; có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, dự phòng, chẩn đoán sơ lược và điều trị tại chỗ chứng bệnh thông thường.

Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành điều dưỡng trình độ cao cũng vì thế mà tăng cao. Hệ thống các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe,… liên tục được mở rộng về quy mô và số lượng càng thúc đẩy yêu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đáp ứng cả về số lượng và chất lượng từ trình độ Cao đẳng Điều dưỡng trở lên. Vậy theo học Cao đẳng Điều dưỡng có tiềm năng phát triển hay không?

Tiềm năng và cơ hội của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Theo thống kê từ chuyên mục thông tin Y tế cho biết, hiện nay tại Việt Nam, ngành Điều dưỡng vẫn đang trong tình trạng thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Đặc biệt trong khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao thì số Điều dưỡng viên trình độ cao (Điều dưỡng Cao đẳng, Điều dưỡng Đại học) vẫn đang ở mức thấp.

Tình trạng quá tải tại các bệnh viện vẫn đang thường xuyên diễn ra hàng ngày hàng giờ là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất về việc dân số nước ta đang bước vào thời kì già hóa mà còn yêu cầu cần bổ sung nhanh chóng nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng trình độ cao là điều vô cùng cấp thiết.

Không chỉ tại Việt Nam, các quốc gia phát triển khác trên thế giới cũng đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực Điều dưỡng nói riêng và hệ thống nhân lực ngành Y tế nói chung. Để có thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, các quốc gia này (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, CHLB Đức,…) đã phải chiêu dụng các Điều dưỡng viên từ các quốc gia khác đến làm việc, trong đó có Việt Nam.

Theo nhận định từ các chuyên gia y tế cho biết, theo học ngành Điều dưỡng trong năm 2020 thì không chỉ có thể làm việc tại Việt Nam mà còn có cơ hội làm việc tại các quốc gia phát triển trên thế giới, vừa có việc làm tốt, vừa có cơ hội học hỏi, mở rộng tầm mắt về ngành Y tế nước bạn, vừa giúp bản thân sở hữu mức thu nhập cao,…

Với thực trạng cần một lượng lớn nhân lực Điều dưỡng có thể đảm bảo chuẩn về số lượng nhân lực theo khuyến cáo của WHO, cũng như nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh tại hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước, thì tiềm năng cũng như cơ hội của các sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 là rất lớn.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngành Điều dưỡng của đông đảo các thí sinh trên cả nước, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT và có đủ sức khỏe để theo học.

Miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Miễn 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Đặc biệt hơn, để khuyến khích tinh thần học tập cũng như giảm bớt gánh nặng kinh tế do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo sẽ miễn toàn bộ 100% học phí năm 2020 cho thí sinh đăng ký xét tuyển và nhập học trước ngày 15-09-2020.

Chính sách này được nhà trường áp dụng chung cho tất cả các thí sinh tham gia xét tuyển các ngành học Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201), Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303), Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602) và Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604) mà nhà trường đang đào tạo.

Để đăng ký tuyển sinh, các thí sinh có thể lựa chọn một trong những cách sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại website nhà trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Mọi thông tin chi tiết khác, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp tới địa chỉ tuyển sinh của nhà trường để được tư vấn và giải đáp sớm nhất!

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top