Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Giám đốc Bệnh viện E giữ chức Hiệu trưởng trường ĐH Y dược

Khoa Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức được nâng lên thành Đại học Y dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng ngày giám đốc Bệnh viện E cũng được trao quyết định Hiệu trưởng trường ĐH mới thành lập này. 

Them 1 Truong Dh Y Duoc Nua Duoc Thanh Lap (2)
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng trường Đại học Y dược cho ông Lê Ngọc Thành

Giám đốc Bệnh viện E giữ chức Hiệu trưởng trường ĐH Y dược

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Điều dưỡng thông tin, Thủ tướng vừa ký quyết định thành lập Đại học Y dược trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở nâng lên từ Khoa Y dược trực thuộc Đại học Quốc gia. 

Tại buổi lễ công bố quyết định của Thủ tướng, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng công bố ban giám hiệu lâm thời của Trường Đại học Y Dược. Theo đó, ông Lê Ngọc Thành, Chủ nhiệm Khoa Y Dược (trước đây) giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội. Các ông Phạm Như Hải, Trịnh Hoàng Hà, Nguyễn Thanh Hải, Đinh Đoàn Long, Phạm Trung Kiên giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn chia sẻ, Trường Đại học Y Dược được thành lập là một niềm vui lớn của nhà trường cũng như của Đại học Quốc gia Hà Nội. “Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức lớn. Giáo dục và y tế là hai lĩnh vực tác động hàng ngày tới đời sống xã hội, được xã hội đặc biệt quan tâm, có nhiều sức ép trong các mặt hoạt động. Trường Đại học Y Dược vinh dự là sự tích hợp của hai lĩnh vực đó, vinh dự lớn nhưng trách nhiệm cũng rất lớn”, ông Sơn chia sẻ.

Blob C9155de1 3216 4f78 95de 4eaa06e68b6b
Sinh viên Khoa Y dược tại Bệnh viện E khai giảng năm học

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược cho hay, hiện tại Đại học Y dược đang thực hiện liên kết đào tạo với nhiều bệnh viện lớn tại Hà Nội và trên cả nước. Trong đó nòng cốt là bệnh viện E với đội ngũ gần 100 bác sỹ bệnh viện đang trực tiếp giảng dạy tại đây. 

Theo đó, sự hợp tác này tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, đặc biệt Đại học Y dược – Đại học Quốc gia Hà Nội  triển khai tốt các hoạt động đào tạo, cả lý thuyết và thực thi, Nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức; tạo điều kiện để sinh viên được học tập, rèn luyện trong mực chuẩn điều kiện và có thêm cơ hội phát triển nghề sau khi tốt nghiệp. Hợp tác cũng tạo điều kiện tốt trong khoa học hóa các hoạt động của ngành hàng ngày và tham gia vào quá trình đào tạo nhân lực ngành y tế.

Theo đó, văn phòng Bộ môn tại Bệnh viện không phải là mới đối với các cơ sở đào tạo nhân lực của khối thiết bị sức khỏe.  Văn phòng bộ môn của cơ sở đào tạo tại Bệnh viện là sự kết nối trong liên kết Trường – Viện, không chỉ mang đến lợi ích thiết bị cho sinh viên trong quá trình tạo mà còn tạo điều kiện cho cả hai đơn vị tham gia nhiều hơn, góp phần giải quyết các bài toán lớn mà ngành y tế đang thiết lập.

“Việt Nam thật sự cần thêm nhiều cơ sở đào tạo về y dược. Song số lượng về cơ sở giáo dục đào tạo đại học y dược là rất hiếm hoi. Sứ mệnh của Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội phải là một trường đại học uy tín, trở thành một trong những cơ sở đào tạo nhân lực quan trọng của ngành y tế Việt Nam”. Phát biểu tại buổi lễ Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top