Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điểm sàn Y dược năm 2019 dự kiến 17 điểm?

Năm 2019 lần đầu tiên Bộ GD&ĐT sẽ áp dụng mức điểm sàn đối với nhóm ngành Y dược nhằm mục đích nâng cao chất lượng đầu vào.

Điểm sàn Y dược năm 2019 dự kiến 17 điểm?

Năm 2019, Bộ GD-ĐT áp dụng điểm sàn đối với tuyển sinh nhóm ngành sức khỏe. Với việc sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT sẽ đưa ra một mức điểm sàn cụ thể; với việc xét tuyển dựa vào kết quả học bạ, thí sinh xét tuyển vào các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề trình độ ĐH, tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại giỏi đối với các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt; tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 xếp loại khá đối với các ngành còn lại.

Theo đó dự kiến, việc đặt ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào phải là học sinh giỏi lớp 12 khi xét tuyển vào các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng hàm mặt sẽ khiến cho trường ngoài khó tuyển sinh hơn.

PGS-TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD-ĐT – cho biết đối với phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia, sau khi có điểm, bộ sẽ đưa ra một mức điểm để các trường đào tạo ngành y cùng chấp nhận được.

Cũng theo quy định thì điểm sàn khối ngành Y dược sẽ được công bố sau khi công bố thi thpt quốc gia. Thời điểm hiện tại Bộ GD&ĐT đang phối hợp với các trường Y dược để xác định mức điểm sàn cho khối ngành này trong năm nay.

Một chuyên gia giáo dục cho rằng quy định xét tuyển bằng học bạ đối với học sinh có học lực giỏi lớp 12 sẽ là quy định quá cao có thể làm giảm nguồn tuyển của các trường tư. Ngay như nhóm ngành sư phạm, năm 2018 khi bộ áp dụng điểm sàn thì các trường ĐH, CĐ sư phạm tuyển cũng chỉ đạt 76,84% chỉ tiêu.

Tuy nhiên, điểm chuẩn khối ngành sức khỏe ở các trường công từ trước đến nay vốn rất cao; ở các trường tư đây cũng là những ngành điểm chuẩn cao nhất. Chính vì thế, ngưỡng đầu vào khối sức khỏe có khả năng cao hơn cả ngưỡng đầu vào của các ngành sư phạm (năm 2018: 17 điểm hệ ĐH, 15 điểm hệ CĐ).

Thời điểm hiện tại hầu hết các trường cũng đã công bố phương án và chỉ tiêu tuyển sinh cho năm nay. Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học – Cao đẳng cập nhật các thông tin chi tiết để biết thêm tại đây hoặc trên các địa chỉ website của trường mong muốn xét.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như thông tin về tuyển sinh năm 2019 một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top