Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điểm mặt những lý do khiến nhà thuốc kinh doanh dễ thất bại

Kinh doanh nhà thuốc đem lại một nguồn lợi nhuận lớn do nhu cầu sử dụng thuốc tăng cao. Tuy nhiên có không ít nhà thuốc đã nhanh chóng thất bại sau một thời gian ngắn mở cửa. Vậy những lý do nào khiến nhà thuốc kinh doanh dễ thất bại?

Trở thành Trình Dược Viên giỏi sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Điểm mặt những lý do khiến nhà thuốc kinh doanh dễ thất bại

Kinh nghiệm non nớt

Theo cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, kinh nghiệm non nớt có lẽ là điều khiến các Dược sĩ lo ngại nhất khi bước vào thị trường kinh doanh nhà thuốc đầy rẫy cạnh tranh. Nhất là đối với những cá nhân trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm mở nhà thuốc. Thực tế, đối với nghề kinh doanh Dược phẩm, nếu như không có đủ kiến thức về dược học, dược phẩm, không trải qua thời gian trau dồi nghề trên giảng đường và thực tế thì rất khó để có được thành công. Theo đó để tránh được điều này các Dược sĩ cần trạng bị cho mình:

  • Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng.
  • Kinh nghiệm quản lý hàng hóa và thu chi.
  • Hay kinh nghiệm về cách đầu tư, trang trí, bày trí nhà thuốc

Tất cả đều có thể khắc phục, nếu các Dược sĩ tìm tòi học hỏi. Bạn cũng có thể tham gia  Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở thuốc kinh doanh hiệu quả và giao dịch buôn bán các loại thuốc, cũng như thị trường ngành Dược.

Cơ hội việc làm của ngành Dược là rất lớn

Học Cao đẳng Dược để trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp

Nóng vội trong vấn đề kinh doanh

Một điều vô cùng cần thiết và quan trọng để việc kinh doanh Nhà thuốc đi đến thành công chính là có sự chuẩn bị chu toàn mọi thứ. Trước tiên, nếu bản thân chỉ mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược thì bạn không nên nóng vội kinh doanh quầy thuốc ngay mà cần đi bán thuốc thuê để học hỏi kinh nghiệm và biết rõ về những vấn đề bất cập trong việc vận hành một quy trình Nhà thuốc.

Khi đã hiểu được những khó khăn, hạn chế cũng như tìm được hướng giải quyết, lúc này bạn mới nên bắt tay vào mở quầy thuốc riêng. Như vậy, sẽ không bỡ ngỡ và có thể duy trì được quầy thuốc phát triển tốt hơn.

Thiếu vốn đầu tư

Vốn là một vấn đề rất quan trọng góp phần trong việc quyết định nhà thuốc của bạn có thể duy trì được hay không. Ngoài số vốn ban đầu bỏ ra như: thuê mặt bằng, lấy hàng, chi phí điện nước, bạn cũng cần có thêm một số vốn nhỏ để duy trì trong thời gian đầu. Bởi khi mới mở nhà thuốc sẽ chưa thể tạo được lương khách ổn định nên rất dễ lỗ trong những tháng đầu tiên. Nếu lúc này cửa hàng không đủ vốn để xoay vòng sẽ rất dễ bị đóng cửa.

Trên đây là những khó khăn dễ dẫn đến Nhà thuốc kinh doanh thất bại. Vì thế, khi có ý định bắt tay vào kinh doanh quầy thuốc bạn cần lưu ý các vấn đề trên. Khắc phục được hạn chế và sáng tạo trong quá trình kinh doanh chắc hẳn bạn sẽ có được thành công trong lĩnh vực kinh doanh nhà thuốc.

Nếu bạn có mong muốn trở thành Dược sĩ có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện tham gia đăng ký học là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành Dược.

Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top