Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điểm chuẩn sẽ tăng khối ngành Y dược – Công an sẽ trên 25 điểm

Đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay tương đối dễ thở tuy nhiên vẫn đảm bảo độ phân hóa. Dự đoán của nhiều chuyên gia điểm chuẩn năm nay sẽ tăng nhẹ so với các năm trước khối ngành Y dược – Công an sẽ trên 25 điểm.

Diem Chuan Se Tang Khoi Nganh Y Duoc Cong An Se Tren 25 Diem (2)
Thí sinh năm nay xét tuyển Đại học

Điểm chuẩn sẽ tăng khối ngành Y dược – Công an sẽ trên 25 điểm

Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược đánh giá về đề thi tốt nghiệp năm nay vừa sức với thí sinh trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp. Các trường Đại học Cao đẳng cũng có thể yên tâm khi lấy kết quả này để xét tuyển. Ông Định cũng cho biết phổ điểm năm nay sẽ rộng ở điểm trung bình, mức điểm thí sinh giành được sẽ phổ biến ở mức 5-7 điểm/môn. Đối với môn Toán, đề thi dễ nên đa số thí sinh có thể giành 6-7 điểm, còn để đạt điểm 9, 10 rất khó vì phải học giỏi thực sự. Môn Ngữ văn khó có điểm cao nhưng mức 5-6 điểm hoặc thậm chí là 7 điểm thì không hiếm.

“Sẽ có nhiều điểm 10, nhưng không phải là “mưa” như cách đây vài kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Các môn được sử dụng nhiều trong tổ hợp xét tuyển như Toán và Hóa có đề thi dễ. Đề thi Tiếng Anh nhẹ nhàng. Đề Vật lý tuy khó hơn nhưng tương đương năm ngoái. Môn Ngữ văn rất dễ viết để có điểm” – ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, nhận định và cũng cho rằng đề thi phù hợp xét tuyển đại học.

Trong khi đó đối với khối ngành Y dược là khối ngành có điểm chuẩn hàng năm luôn cao đánh giá về đề thi tốt nghiệp năm nay, GS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, cho rằng nhà trường hoàn toàn yên tâm sử dụng kết quả của kỳ thi này để xét tuyển đại học. Nhìn về mặt bằng đề thi mà đánh giá theo ông Tú điểm chuẩn năm nay sẽ nhỉnh hơn  năm trước do đó thí sinh cũng sẽ có những cạnh tranh bằng các tiêu chí phụ.

Diem Chuan Se Tang Khoi Nganh Y Duoc Cong An Se Tren 25 Diem

Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp lấy điểm xét tuyển ĐH năm 2020

Cũng đồng quan điểm về điểm chuẩn năm nay sẽ tăng cao hơn so với năm trước, cô Nguyễn Thị Nhung – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng dự đoán các trường tốp trên như Y, Dược thì điểm chuẩn sẽ cao hơn 1 chút hoặc bằng  mọi năm. Đây là những khối ngành luôn có sự cạnh tranh công bằng và cao nhất hàng năm. Theo cô Nhung điểm chuẩn sẽ cao hơn ít nhất là 2 điểm ở khối trường Đại học top giữa và 1 đến 2 điểm ở khối trường Đại học top trên.

Ngoài ra đại diện tuyển sinh khối ngành Sư phạm Kỹ thuật ông Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết năm nay ngay từ đầu nhiều trường Đại học đã xác đinh sử dụng nhiều phương án tuyển sinh khác nhau để tránh lệ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp. Do đó chỉ tiêu dành cho thí sinh xét điểm thi tốt nghiệp sẽ giảm đi. Điều này đồng nghĩa với việc điểm chuẩn sẽ nâng lên vì tính cạnh tranh. Dự kiến các trường tốp trên có điểm chuẩn từ 25 điểm trở lên. Các trường tốp dưới có điểm chuẩn đến mức 20 điểm. Khối các trường kỹ thuật tuyển các môn khoa học tự nhiên tăng 2-3 điểm. Khối các trường tuyển các môn xã hội tăng 1 điểm. Riêng khối các trường Y, Dược trừ khi thí sinh cân nhắc do học phí cao, còn các trường có học phí thấp chắc chắn điểm chuẩn sẽ tăng” – ông Dũng nói.

Trả lời câu hỏi về điểm chuẩn khối ngành Y dược – Công an năm nay vì đây luôn là những khối ngành hot hàng năm cô Nhung cho biết: “Các ngành khối Y-Dược, công an sẽ từ 25 điểm trở lên, thậm chí tới 27 điểm. Các ngành khối kỹ thuật dao động từ 20-25 điểm, trong đó có những ngành như công nghệ thông tin, công nghệ ô tô là cao nhất. Khối các ngành kinh tế như quản trị Kinh doanh, logistics điểm chuẩn sẽ cao. Các ngành khoa học xã hội điểm chuẩn có thể sẽ thấp hơn nhưng ít nhất cũng bằng năm 2019”

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top