Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 là bao nhiêu ?

Thông tin đến các thí sinh về điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2021 qua bài viết sau.

Tìm hiểu điểm chuẩn cao đẳng điều dưỡng năm 2021

Điều dưỡng có phải là ngành học tiềm năng?

Ngành điều dưỡng được xem là trụ cột của hệ thống y tế. Người điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, từ khi bệnh nhân nhập viện đến khi ra viện luôn có sự túc trực 24/24 của những nhân viên Điều dưỡng.

Thực tế hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của xã hội ngày càng tăng cao trong khi đó nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế,…hiện rất mỏng. Chính vì vậy rất nhiều bệnh viện, cơ sở y tế liên tục tuyển điều dưỡng viên mà vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu.

Điều này chứng tỏ điều dưỡng đang là ngành nghề tiềm năng mang lại cơ hội vàng cho các điều dưỡng viên mới ra trường. Nhận thức được vấn đề này, có rất nhiều thí sinh trước khi thi tốt nghiệp THPT đã gọi điện đến Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để được tư vấn theo học.

Đều này cũng là quy luật tất yếu khi mà ngành Y tế đang thiếu nhân lực ngành Điều dưỡng trầm trọng. Khi mà số các bệnh viện, phòng khám đang trở nên quá tải còn số lượng điều dưỡng viên vẫn đang dừng ở mức hạn chế.

Mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM có cao không?

Nhằm tiếp tục nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực điều dưỡng viên chất lượng cao bổ sung cho ngành Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện theo quy chế của Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thực hiện tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng với hình thức xét tuyển miễn thi. Vậy Nhà trường xét tuyển như thế nào? Thông tin cụ thể như sau:

 • Đối tượng thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc có văn bằng tương đương
 • Thí sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên năm lớp 12
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để theo học tại Trường

Thí sinh đáp ứng được những điều kiện như trên là đạt mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của hệ Cao đẳng Điều dưỡng năm 2021. Mức điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021 của trường cũng là mức đảm bảo chất lượng đầu vào như trên.

Thí sinh đủ điều kiện đầu vào khi nộp hồ sơ đăng ký theo học sẽ được xét tuyển thẳng. Như vậy thí sinh trúng tuyển khi đảm bảo quy định trên , thí sinh không phải lo lắng về điểm thi các môn thi THPT cao hay thấp bởi đậu tốt nghiệp thì khả năng trúng tuyển gần như 100%.

Đào tạo điều dưỡng viên chất lượng tại TPHCM

Để đăng ký theo học tại trường thí sinh cần phải chuẩn bị 1 bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2021 theo mẫu của Bộ
 • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng
 • Bản sao bản sao có công chứng học bạ THPT
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với các thí sinh tốt nghiệp năm 2020).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn)
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh ở mặt sau ảnh
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi đầy đủ thông tin: họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để trường liên hệ khi cần thiết.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Thí sinh nộp hồ sơ về phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top