Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

ĐHQG cho phép thí sinh liên thông từ trung cấp lên thạc sỹ ngành Dược

Người có bằng trung cấp hoặc cao đẳng dược được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ ngành dược tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian sắp tới. 

ĐHQG cho phép thí sinh liên thông từ trung cấp lên thạc sỹ ngành Dược

Cụ thể Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sắp tới sẽ đổi mới phương án tuyển sinh với trình độ sau Đại học theo 2 hướng.

Hướng thứ nhất là tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Các trường nằm trong hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM được tự chủ trong quá trình xét tuyển, mở rộng đối tượng xét tuyển cho những thí sinh tốt nghiệp Đại học đáp ứng các điều kiện về văn bằng chứng chỉ.

Hướng thứ hai là tuyển sinh theo hình thức liên thông. Cụ thể, người tốt nghiệp Đại học có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo hướng chuyên môn phù hợp hoặc theo định hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình.

Các ngành học đăng ký đào tạo liên thông trình độ Đại học, thạc sĩ đáp ứng yêu cầu chung của Đại học Quốc gia bao gồm: các ngành có chương trình đào tạo Đại học, thạc sĩ đạt chứng nhận kiểm định ABET, CTI, ACCSB, FIBBA, các chứng nhận đánh giá ngoài của mạng lưới các trường Đại học ở Đông Nam Á…

Tuy nhiên, các ngành khác hoặc các ngành nêu trên vẫn phải do Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM xem xét và phê duyệt.

Đối với thí sinh tham dự tuyển liên thông phải đảm bảo điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ GD-ĐT và có một trong các văn bằng: bằng tốt nghiệp trình độ Đại học do các cơ sở đào tạo trong nước cấp, bằng tốt nghiệp Đại học do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được công nhận theo quy định.

Đặc biệt riêng với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe như Bác sỹ Đa khoa, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp Đại học khối ngành này. Trong đó, người có bằng tốt nghiệp bác sĩ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ các ngành: y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt.

Đối với người có bằng trung cấp hoặc cao đẳng dược được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ ngành dược. Đây sẽ là cơ hội để cho các thí sinh có nguyện vọng học lên mà không phải theo học đối với trình độ Đại học ở ngành Dược.

Thí sinh có nguyện vọng có thể tham khảo trên địa chỉ website của Đại học Quốc gia TP.HCM hoặc liên hệ về các trường hệ thống Đại học Quốc gia TP.HCM để biết thêm chi tiết./.

Theo Hà Ánh – Báo Thanh Niên –  https://thanhnien.vn/giao-duc/cho-phep-lien-thong-tu-trung-cap-cd-len-thac-si-nganh-duoc-1043524.html

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top