Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Đăng ký thi TN năm 2021 từ 24.04 đến 10.05

Dự kiến thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ diễn ra từ ngày 24.04 đến 10.05. 

Dang Ky Thi Tn Nam 2021 Tu 24 04 Den 10 051
Học sinh tham gia tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2021

Đăng ký thi TN năm 2021 từ 24.04 đến 10.05

Cụ thể theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết, đây là thông tin quan trọng mà các em học sinh và thí sinh cần chú ý. 

Theo Thạc sĩ  Hoàng Thúy Nga – chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) thì năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh nên đến thời điểm này Bộ GD&ĐT vẫn chưa công bố quy chế thi tốt nghiệp cũng như quy chế tuyển sinh đại học năm 2021.

Tuy nhiên, dự kiến thí sinh năm nay sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24/4 đến ngày 10/5. Tất nhiên đăng ký thi tốt nghiệp và cũng đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời điểm trên. Nếu tình hình dịch bệnh tiến triển tốt thì có thể kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra đầu tháng 7.

Thí sinh có thể đăng ký dự thi bằng phiếu nộp cho điểm tiếp nhận nơi học THPT. Còn đăng ký xét tuyển có thể bằng 2 hình thức: phiếu dự thi tốt nghiệp THPT hoặc sử dụng tài khoản, mật khẩu cá nhân sau khi đăng ký thi THPT để đăng ký xét tuyển đại học”, thạc sĩ Hoàng Thúy Nga cho hay.

Được biết, khác với kỳ thi và tuyển sinh các năm trước, năm nay thí sinh được chọn 2 hình thức khi đăng ký xét tuyển trực tiếp và trực tuyến. Các em đăng ký vào phiếu đăng ký dự thi, sau đó dùng tài khoản đăng nhập bằng mật khẩu cá nhân để đăng ký các nguyện vọng mình mong muốn.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, các trường đại học phải công bố chi tiết phương án tuyển sinh trên website của trường trước ngày 31/3. Thí sinh có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ các thông tin này trước khi đăng ký xét tuyển.

Thạc sĩ Hoàng Thúy Nga cũng dặn dò thí sinh phải đọc kỹ đề án tuyển sinh của các trường. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh hàng năm được đăng ký không giới hạn nguyện vọng xét tuyển, các trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp. Nhưng các em phải lưu ý chỉ được trúng duy nhất một nguyện vọng. Do vậy, cần sắp xếp nguyện vọng mà mình mong muốn nhất lên đầu, và các nguyện vọng còn lại trượt dần theo thứ tự.

Dang Ky Thi Tn Nam 2021 Tu 24 04 Den 10 05
Học sinh đặt câu hỏi về tuyển sinh năm nay.

Cũng theo cô Phạm Phương Lâm – Trưởng phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng thông tin thêm về tin tức tuyển sinh Đại học Cao đẳng năm nay. Theo đó, mùa tuyển sinh năm 2021, khi thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021, đồng thời xét tuyển đại học, cao đẳng, phải nộp lệ phí tuyển sinh tại địa điểm đăng ký xét tuyển. Năm 2021 cách nộp lệ phí có thể thay đổi theo hướng thuận tiện hơn như qua tài khoản thí sinh.

Dự kiến quy chế tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng vẫn giữ ổn định phương thức tuyển sinh như các năm trước. Đó là sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia để xét tuyển; sử dụng kết quả thi/tuyển sinh riêng của một số trường/nhóm/khối trường; xét học bạ THPT và sử dụng một số kết quả chứng chỉ quốc tế (SAT/ICT), kết quả thi học sinh giỏi gia, quốc tế để tuyển sinh.

Tuy nhiên, để phù hợp với điều kiện thực tế (quá trình tự chủ của các cơ sở đào tạo, trong đó có tự chủ tuyển sinh) cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, quy chế tuyển sinh năm nay sẽ có một số điều chỉnh nhỏ về kỹ thuật để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng đồng thời hạn chế tối thiểu những sai sót không đáng có.

Theo đó, dự kiến những điểm mới tuyển sinh năm 2021: Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như 2020. Bên cạnh đó, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến.

Theo lý giải của Bộ GD&ĐT, mục tiêu của điều chỉnh này là tạo điều kiện cho các thí sinh có thêm cơ hội điều chỉnh quyết định. Cùng với đó, chính sách tuyển sinh của Việt Nam cũng sẽ bắt nhịp cùng quy trình tuyển sinh của các nước, tạo môi trường thuận lợi, hạn chế áp lực cho thí sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top