Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Có phải học ngành Dược chỉ để bán thuốc hay không?

Có phải học ngành Dược chỉ để bán thuốc hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi công việc tư vấn bán và sử dụng thuốc là công việc mà nhiều Dược sĩ lựa chọn.

Tuyen Sinh Nam 2020 Cao Dang Duoc Pasteur 30 5

Ngành Dược luôn có một sức hút mạnh mẽ

Ngành Dược luôn có một sức hút mạnh mẽ

Từ nhiều năm qua, ngành Dược đã luôn trở lên có giá và có một sức hút mạnh mẽ với các bạn thí sinh trên cả nước, bởi ngành Dược không chỉ đem lại cơ hội việc làm tốt, mức lương ổn định mà còn đem lại chế độ đãi ngộ vô cùng xứng đáng. Đặc biệt khi thị trường Dược phẩm nước ta đang nhận được sự quan tâm của các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước chuyển hướng đầu tư. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều bạn trẻ thắc mắc liệu có phải học ngành Dược chỉ ra bán thuốc hay họ còn có thể đảm nhận công việc gì khác?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, cho biết các Dược sĩ tốt nghiệp ngành Dược sẽ được tư vấn bán và sử dụng thuốc theo quy định Luật Dược. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể đảm nhận các công việc như: Trình dược viên, Marketing Dược, Quản lý Dược, Dược sĩ nghiên cứu, sản xuất dược tại các công ty dược, hoặc kiểm nghiệm Dược… Ngoài ra Dược sĩ có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu, Viện vệ sinh dịch tễ trung ương…

Vì thế, nếu không muốn bó buộc mình trong công việc bán thuốc tại các cơ sở y tế, bệnh viện,. Nhà thuốc bạn có thể chọn lựa các công việc năng động, chủ động thời gian như marketing Dược, Trình dược viên,… Mức thu nhập của các công việc này dao động từ 15-20 triệu đồng.

Tuyen Sinh Cao Dang Duoc Pasteur 6 6

Nên học ngành Dược ở đâu?

Nên học ngành Dược ở đâu?

Với nhiều sự lựa chọn về công việc thì việc đăng ký học ngành Dược chính là một sự lựa chọn thông minh với nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên không phải thí sinh nào cũng đủ năng lực để theo học các trường đào tạo ngành Y Dược.

Nếu các bạn trẻ có nguyện vọng theo học ngành Dược nhưng không đủ năng lực đỗ vào các trường Đại học thì nên đăng ký học ngành Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để tiếp tục theo đuổi ngành Dược sĩ. Bởi đây là ngôi trường học uy tín, có truyền thống đào tạo ngành Y Dược lâu đời, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn đinh.

Trong năm 2020, như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược là các bạn trẻ đã hoàn thành và đỗ tốt nghiệp THPT. Đây cũng là quy định đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Dựa vào điều kiện này thì cơ hội trúng tuyển của thí sinh là rất lớn. Các thí sinh không nên bỏ lỡ mà cần phải tận dụng ngay bằng cách hoàn thiện hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Dược với các loại giấy tờ sau đây:

  • Bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2020: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Các bạn cũng có thể Đăng ký trực tuyến trực tiếp trên website Nhà trường. Sau khi nhận được thông tin xét tuyển, ban tuyển sinh Nhà trường sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin và thông báo kết quả trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: Caodangyduocpasteur

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top