Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chuyện tình đẹp như mơ của nữ Điều Dưỡng và chàng trai khiếm khuyết

Tình yêu luôn có lý lẽ riêng của nó và câu chuyện tôi sắp kể cho bạn nghe về một cô Điều Dưỡng viên xinh đẹp và chàng doanh nhân khiếm khuyết cũng thế. Đó là một tình yêu cổ tích.

Chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô Điều dưỡng viên
Chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô Điều dưỡng viên

Có lẽ cái nghề Điều Dưỡng viên đặc biệt đến nỗi có thể khiến cho con người ta yêu mến, đánh đổi, có thể thu hút người khác một cách kỳ diệu. Cô gái theo cái nghề ấy cũng sẽ yêu một cách thật đặc biệt.

Ước mơ trở thành Điều Dưỡng viên từ tấm bé… đã thành hiện thực

Không hiểu vì sao, những đứa trẻ khi được hỏi: “lớn lên con muốn làm nghề gì” thì nhiều bạn sẽ trả lời: con muốn làm bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, ca sĩ…nhưng với cô, một đứa trẻ yếu ớt từ khi lọt lòng mẹ. Cô lại mơ ước trở thành một Điều Dưỡng viên giỏi. Đó là Phương, nhân vật mà tôi sắp kể cho các bạn nghe. Cuộc đời của cô ấy bắt đầu từ một ca mổ thập tử nhất sinh. Mẹ cô sinh non khi cô mới được 30 tuần tuổi. Ca mổ ấy đã gần như khiến cho cả ê kíp mổ phải làm việc hết công suất, ai cũng căng thẳng. Mẹ cô đã có lúc gần về với cửa tử để sinh ra cô. Đứa trẻ ngày ấy ra đời thật khó khăn, với cân nặng vỏn vẹn chỉ có 2 kg. Và những ngày sau đó, cô lớn lên trong lồng kính, những cô Điều Dưỡng viên tốt bụng đã chăm sóc cô mỗi ngày. Cô lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ, người thân. Cô vào viện nhiều hơn ở nhà. Ban đầu còn sợ bệnh viện, còn sợ bác sĩ, sợ những mũi tiêm, nhưng rồi quen dần, cô lại thấy yêu quý những cô Điều Dưỡng ấy. Cô mơ ước trở thành một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp, được chăm sóc người khác y như cách mà các cô ấy đã từng làm với cô.

Chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô gái ngành y
Chuyện tình yêu đẫm nước mắt của cô gái ngành y

Thế lế, kỳ thi THPT Quốc gia năm ấy, tuy với lực học Khá, Phương vẫn đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cô không chọn học Đại học không phải vì năng lực không có mà thay vào đó, cô học một ngôi trường sẽ giúp cô biến ước mơ Điều Dưỡng viên thành hiện thực nhanh hơn. Cô miệt mài học tập, phấn đấu từng môn học nắm vững lý thuyết lẫn thực hành, cô hăng hái đi trực ở bệnh viện và chẳng hề than thở câu nào dù có trực và học tập liên miên. Và thế là mấy kỳ học kết thúc, cô ra trường với tấm bằng loại Ưu, bố mẹ cô tự hào lắm. Vì tập trung cho sự nghiệp nên mấy năm học trong trường rồi đi làm cũng vài năm, cô vẫn lẻ bóng đi về. Nhiều người theo đuổi, yêu thương đều bị cô từ chối khéo léo. Chẳng phải gái ngành Y “kén cá chọn canh” đâu, cơ bản vì cô ấy chưa tìm thấy đúng người, trái tim chưa lỗi nhịp vì ai thôi. Cứ bình tâm rồi tình yêu sẽ đến, cô vẫn tận tụy với công việc Điều Dưỡng từ sáng sớm cho đến tối khuya, vẫn trực thâu đêm với những ca bệnh nặng, vẫn đằng đằng từng tháng năm bên giường bệnh nhân. Nhiều lúc cô phải thức trắng đêm để trực ban, hỗ trợ bác sĩ trong phòng phẫu thuật, lại thường xuyên đi thăm bệnh hàng ngày, an ủi họ cố gắng vượt lên bệnh tật để nhanh chóng hồi phục, trở lại cuộc sống bình thường. Cô vui vì bệnh nhân của cô hồi phục nhanh, cô cười khi thấy họ được xuất viện về nhà với gia đình. Đó cũng là mong muốn của bất kỳ một cô Điều Dưỡng nào.

Sự rụng động trong tình yêu
Sự rụng động trong tình yêu

Em gặp anh, định mệnh của đời em vào một chiều đầy mưa bay…

Vào một ngày trời mưa phùn, gió thổi bay bay khiến cho lòng người cùng trùng xuống ít nhiều. Phương vẫn tất bật với những ca bệnh của mình. Cuộc gặp tình cờ giữa cô Điều Dưỡng viên xinh đẹp với chàng doanh nhân không may gặp nạn đã khiến họ trở thành hai nửa không thể tách rời. Từ một người thành đạt, tài năng và khỏe mạnh, Minh trở thành người tật nguyền với 1 chân không còn lành lặn. Phương được phân công là Điều Dưỡng chăm sóc cho Minh ngay từ lúc cấp cứu cho đến khi xuất viện.

Hàng ngày, Phương chăm sóc thay thuốc, khử trùng, băng bó lại vết thương mong cho vết thương chóng lành. Tình cảm cứ thế lớn dần lên, mỗi lần đến phòng bệnh của anh, Phương lại cảm thấy trái tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, hồi hộp và hạnh phúc. Còn anh thì đã quen với bóng dáng người con gái hiền dịu, nhẹ nhàng và cẩn thận. Cô Điều Dưỡng viên chăm sóc anh như người thân vậy. Thế là họ cứ yêu nhau mà chẳng cần phải nói với nhau điều gì.

Đám cưới cổ tích của nàng Điều dưỡng viên
Đám cưới cổ tích của nàng Điều dưỡng viên

Thế nhưng, khi hay tin Phương yêu một chàng trai không có đủ 2 chân, gia đình đã phản đối quyết liệt. Còn hai người thì vẫn cố gắng động viên nhau. Minh lại càng phải phấn đấu thành công để được gia đình bạn gái chấp nhận. Anh dần chấp nhận hiện tại và trở về với cuộc sống hằng ngày. Sau 1 năm cố gắng và kiên trì, hai người đã nhận được lời chúc phúc từ hai bên gia đình.

Một đám cưới đầm ấm là cái kết viên mãn dành cho đôi bạn trẻ. Họ bên nhau hạnh phúc từ đó.

Tổng hợp bởi: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top