Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chia sẻ kinh nghiệm học tốt môn giải phẫu cho sinh viên Y Dược

Giải phẫu là môn học bắt buộc đối với sinh viên Y Dược, đây cũng là môn học khó nếu không có phương pháp học đúng. Để học tốt môn Giải phẫu, các bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau.

Chia sẻ kinh nghiệm học tốt môn giải phẫu cho sinh viên Y Dược

Chia sẻ kinh nghiệm học tốt môn giải phẫu cho sinh viên Y Dược

Môn Giải phẫu là môn học cơ sở ngành của sinh viên Y Dược nên sinh viên Y Dược năm nhất nào cũng phải học. Đối với các bạn mới học năm nhất thì đây thực sự là môn học khó và khiến nhiều bạn rất sợ. Tuy vậy môn Giải phẫu không đáng sợ như nhiều bạn nghĩ, vấn đề là bạn phải biết cách học như thế nào cho phù hợp. Nếu như bạn cứ dùng cách học thuộc lòng như hồi học THPT thì cho dù bạn có chăm chỉ bao nhiêu thì chắc chắn sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy “đuối” với môn học này.

Cô Nguyễn Thị Thảo, giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một số kinh nghiệm học tốt môn Giải phẫu cho các bạn sinh viên Y Dược như sau.

Sử dụng hình vẽ giúp bạn ghi nhớ bài học nhanh hơn

Theo kinh nghiệm để học tốt môn Giải phẫu, hãy sử dụng hình vẽ và tự vẽ.

Môn Giải phẫu là môn học về hình thái, chính vì vậy khi học môn này các bạn sinh viên không thể tách rời với hình vẽ, với cuốn Atlas của Netter. Khi đọc được đoạn nào trong sách, người học đều phải đối chiếu với hình vẽ trong Atlas như vậy mới dễ hiểu, không nên học vẹt rồi tự tưởng tượng một cách mơ hồ không rõ ràng.

Căn cứ vào những gì đã đọc được trong sách và xem hình vẽ trong Atlas, các bạn sinh viên hãy tự vẽ ra giấy một hình vẽ giống như vậy, vẽ ra vài lần rồi chú thích các chi tiết lên hình vẽ. Cách làm này vừa giúp bạn hiểu bài và ghi nhớ bài lâu hơn. Xem thêm thông tin tuyển sinh Trường Trung học phổ thông thành phố Hồ Chí Minh

Một hình vẽ tuy nhìn khá đơn giản nhưng nó chứa đựng rất nhiều thông tin, có thể tóm tắt nội dung của cả một bài học lớn, lại rất dễ ghi nhớ, như vậy sẽ giúp các bạn học nhanh hơn mà vẫn học được đầy đủ ý chính. Những gì không thể vẽ ra được hay các thông tin quan trọng thì bạn có thể ghi ra giấy riêng sau đó học thuộc.

Phương pháp học môn Giải phẫu sinh lý

Phương pháp học môn Giải phẫu sinh lý

Mỗi ngày dành trên 30 phút để xem bài giải phẫu

Theo kinh nghiệm của giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mỗi ngày bạn nên dành thời gian trên 30 phút để xem bài giải phẫu, môn này không thể học dồn nên bạn phải chia ra học mỗi ngày.

Bạn có thể xem trong sách giáo khoa hoặc xem hình Atlas, chú trọng những phần được thầy cô nhấn mạnh trong khi giảng bài và đánh dấu bằng bút dạ quang. Khi vào phòng thực hành thì các bạn hãy tận dụng thời gian quan sát các mô hình.

Ngoài ra các bạn xem cả phần bài tập trong cuốn sách trắc nghiệm và luyện làm bài để làm quen với các dạng và cách hỏi của các câu hỏi trắc nghiệm.

Tự điền các chú thích vào các hình vẽ

Các bạn có thể tải những hình giải phẫu trên mạng về sau đó chỉnh sửa xóa hết các chú thích đi, đem đi in rồi sau đó tự mình điền chú thích vào. Việc tự tay điền chú thích sẽ giúp bạn học thuộc nhanh hơn là chỉ nhìn Atlas học vẹt.

Trên đây là một số kinh nghiệm và phương pháp giúp bạn học môn Giải phẫu hiệu quả. Chúc các bạn học tập tốt.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top