Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Chê màu giày của bạn một nữ sinh bị đánh hội đồng dã man

Nguyên nhân của vụ việc nữ sinh học lớp 8 bị đánh hội đồng ở sân Trung tâm Hội nghị Bến Cát  Bình Dương là do mâu thuẫn về màu sắc của giày thể dục.

Che Mau Giay Cua Ban Mot Nu Sinh Bi Danh Hoi Dong Da Man

Hình ảnh từ clip lan truyền trên mạng

Chê màu giày của bạn một nữ sinh bị đánh hội đồng dã man

Cụ thể, tối 20.10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh mặc đồng phục, trong đó nữ sinh bị 2 bạn học nắm tóc, liên tục dùng chân và tay đánh vào người, nhóm bạn còn lại đứng đó nhưng không can can ngăn, thậm chí còn reo hò cổ vũ khi nữ sinh kia bị đánh tới tấp ôm mặt chống đỡ. Địa điểm xảy ra vụ đánh nhau được xác định ở trước sân Trung tâm hội nghị triển lãm thị xã Bến Cát (Bình Dương).

Đoạn clip được rất nhiều người chia sẻ với những phản ứng bất bình. Vụ việc đã được Phòng GD-ĐT thị xã Bến Cát vào cuộc, nhóm học sinh trong clip được xác định là các nữ sinh của Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát).

Tối 21.10, ông Trần Lê Thân Minh Tuệ, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, Bình Dương) đã có thông tin cụ thể về nguyên nhân nhóm học sinh nữ vây đánh một học sinh khác.

Theo báo cáo của trường, vụ việc diễn ra vào trưa 19.10. Người bị đánh là nữ sinh lớp 9, nhóm 4 em đánh đang học lớp 8 tham gia trực tiếp, 12 em học sinh khối 8 khác đứng cổ vũ và quay clip. Nguyên nhân ban đầu được xác định là trong giờ học thể dục các nữ sinh khối 8 thấy nữ sinh lớp 9 đi giày nổi hơn nên có lời qua tiếng lại, do tuổi học trò bồng bột hiếu thắng không kiềm chế nên các em rủ nhau đánh bạn kia.

Sau khi xác định nhóm học sinh tham gia đánh hội đồng, chiều cùng ngày, Ban Giám hiệu đã mời phụ huynh cùng các em lên làm việc. Nhóm học sinh đã viết tường trình kiểm điểm và cam kết khắc phục hậu quả, hứa không tái phạm. Nhà trường cũng yêu cầu phụ huynh của các em này phối hợp với trường tăng cường giáo dục các em để tình trạng trên không còn tái diễn.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bến Cát đã có chỉ đạo Ban Giám hiệu trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn xử lý nghiêm vụ việc này, vừa mang tính giáo dục, nhưng cũng phải đủ sức răn đe, để những vụ việc này sẽ không còn tái diễn trong thời gian tới ở các em học sinh nữa.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top