Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Học sinh trường người ta bán sản phẩm xà bông gắn mác môn học

Những cục xà bông với dòng chữ hài hước, mang tính đặc trưng dành riêng cho học sinh từng lớp của trường chuyên Nguyễn Tất Thành nhận được sự thích thú của cộng đồng mạng.

Hoc Sinh Truong Nguoi Ta Ban San Pham Xa Bong Gan Mac Mon Hoc (3)

Học sinh trường người ta bán sản phẩm xà bông gắn mác môn học

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Yên Bái, thay vì chỉ lập kế hoạch cho các tiết mục văn nghệ, câu lạc bộ tổ chức sự kiện CYB CORE của trường còn lên chương trình bán xà bông gây quỹ từ thiện.

Kế hoạch này được dân mạng đánh giá “chất” nhờ những dòng chữ được thiết kế riêng dành cho học sinh từng lớp chuyên và bộ phận chung “người ham học”.

Mỗi loại xà bông có mùi đặc trưng của môn học như chuyên Toán “mùi của thương dương vô cùng”, chuyên Lý “mùi của điện trở”, chuyên Hóa “mùi của C6H12O6”, chuyên Văn “mùi của cảm hứng lãng mạn”, chuyên Anh “mùi của anh”, chuyên Sử, Địa “mùi của tọa độ quá khứ”, chuyên Sinh “mùi của gen”, chuyên Toán – Tin “mùi của CPU”. Xà bông dành cho người ham học lại có “mùi của sự cố gắng”.

Sau khi được chia sẻ lên Facebook, chương trình nhanh chóng nhận được sự thích thú của cộng đồng mạng với 10.000 lượt thích và 2.700 lượt chia sẻ.

Hoc Sinh Truong Nguoi Ta Ban San Pham Xa Bong Gan Mac Mon Hoc (2)

Nhiều người bình luận mong muốn được sở hữu cục xà bông “đậm mùi thả thính” này. Không ít người hy vọng có thêm xà bông cho những môn khó như Triết học.

Em Bùi Xuân Lộc – học sinh lớp 12 Lý, thành viên câu lạc bộ CYB CORE – cho biết đây là một trong những sản phẩm do ban nội dung của câu lạc bộ nghĩ ra để thể hiện đặc trưng các khối chuyên nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập trường.

Ban phụ trách lên ý tưởng, thiết kế nội dung in trên bao bì cho từng sản phẩm và đặt một công ty chuyên làm xà bông từ thành phần hữu cơ.

Xà bông cho học sinh chuyên được bán từ ngày 8/10 đến hết hội trại của trường (12-13/10). Lợi nhuận từ hoạt động bán xà bông và các ấn phẩm khác của sự kiện sẽ được sử dụng vào mục đích từ thiện cho địa phương.

“Ban đầu, chúng em dự kiến đặt 300 bánh xà bông nhưng mọi người thích thú, nhất là học sinh các trường chuyên, số lượng đặt hàng tăng lên nhiều. Chúng em đã lấy thêm 1.000 bánh nữa”, Xuân Lộc chia sẻ về hoạt động bán xà bông “thả thính” theo môn chuyên.

Tổng hợp tin tức giáo dục.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top