Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Nhiều trường THPT cho học sinh thi trên máy tính để làm quen

Cụ thể một số trường trung học phổ thông thí điểm việc thi THPT quốc gia trên máy tại một số nơi. Vì thế, hiện nay một số trường học đã bắt đầu cho học sinh làm quen với phương thức thi này.

Nhieu Truong Thpt Cho Hoc Sinh Thi Tren May Tinh De Lam Quen
Học sinh thi trên máy tính tại một trường thpt

Nhiều trường THPT cho học sinh thi trên máy tính để làm quen

Ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, quận 10, cho biết ông hoàn toàn ủng hộ việc tổ chức thi THPT quốc gia trên máy tính. Điều đó chứng tỏ sự hội nhập quốc tế cũng như sự ứng dụng công nghệ thông tin trong kỷ nguyên thời đại 4.0.

Theo ông Phú, để học sinh có thể tiếp cận với phương thức thi mới, trong thời gian qua nhà trường đã tổ chức hoạt động hướng nghiệp online, làm một số bài kiểm tra trắc nghiệm trên máy và trên smartphone. “Đây là lộ trình để các em có cơ hội làm quen và tạo tâm thế sẵn sàng khi bước vào kỳ thi trên máy tính như bộ đưa ra” – ông Phú nói.

Cách đây một năm, Trường THPT Nguyễn Du đã đầu tư tin học Mos cho 70 giáo viên. 30 giáo viên còn lại sẽ tiếp tục được học trong học kỳ II. Sắp tới, trường sẽ tập huấn cho đội ngũ giáo viên toàn trường về việc sử dụng phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính.

“Việc thi THPT trên máy tính sẽ thuận lợi ở những TP lớn như TP.HCM nhưng tôi nghĩ ngay bây giờ các ban, ngành cũng nên đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các trường ở vùng sâu vùng xa để các em có điều kiện tiếp cận, tạo sự công bằng, nâng tầm công nghệ ở những nơi đang rất cần cho sự hội nhập 4.0” – ông Phú nhấn mạnh.

Nhieu Truong Thpt Cho Hoc Sinh Thi Tren May Tinh De Lam Quen (2)

Tại Trường THPT Lê Quý Đôn, TP.HCM, thầy Nguyễn Viết Đăng Du cho hay việc kiểm tra trên máy đã được thực hiện từ lâu tại một số bộ môn khoa học tự nhiên. Thậm chí nhà trường còn sử dụng phần mềm để các em có thể làm trắc nghiệm trên điện thoại di động. “Đối với các bộ môn xã hội chưa được thực hiện. Cho nên theo phương án của bộ, chúng tôi rất háo hức để có thể triển khai” – thầy Du nói.

Ông Nguyễn Văn Đông, Hiệu trường Trường THPT Lý Thường Kiệt, tỉnh Bình Thuận, cho hay hiện nay học sinh đã làm quen với việc tham gia các kỳ thi khảo sát năng lực do các trường đại học tổ chức. Bên cạnh đó, tại trường, các em cũng được tham gia các cuộc thi tin học trực tuyến, bài thi khảo sát trên máy cho nên thi THPT quốc gia trên máy tính sẽ không gây khó. Hơn nữa, việc tổ chức nhiều đợt thi trong năm là hướng mở để các em có quyền chọn lựa và đem lại nhiều cơ hội trúng tuyển.

Còn theo thầy Lâm Vũ Công Chính, giáo viên Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM, cho biết có rất nhiều bài toán đặt ra cho Bộ GD&ĐT khi tổ chức thi THPT trên máy tính như điều kiện cơ sở vật chất cũng như hệ thống ngân hàng câu hỏi như thế nào để đáp ứng kỳ thi. “Thiết nghĩ bộ nên tham khảo cách tổ chức thi của các đơn vị cấp chứng chỉ quốc tế, cho biết kết quả ngay sau khi thi, có tính bảo mật về đề thi” – thầy Chính nói.

Tổng hợp tin tức giáo dục 

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top