Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cập nhật 28 thí sinh gian lận ở Hòa Bình vừa được các trường CA trả về

Theo đó trong 64 thí sinh gian lận tại kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 thì Cục Đào tạo – Bộ Công an đã trả lại địa phương 28 thí sinh đang theo học tại các trường Công an Nhân dân. 

Cập nhật 28 thí sinh gian lận ở Hòa Bình vừa được các trường CA trả về

Việc xử lí các thí sinh gian lận điểm thi trong kì thi THPT quốc gia 2018 ở một số địa phương như Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đang được dư luận xã hội hết sức quan tâm. Đặc biệt, con số thí sinh gian lận lọt vào các trường công an là điều rất nhiều người muốn biết và sẽ xử lí ra sao.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho hay: “Sau khi nhận được công văn kèm danh sách 64 thí sinh được nâng điểm thi THPT quốc gia từ Sở GD&ĐT Hòa Bình, Cục đã gửi danh sách về cho các trường trực thuộc Bộ Công an để rà soát, đối chiếu. Kết quả cho thấy, có 28 thí sinh gian lận điểm thi thpt quốc gia 2018. Các trường công an cũng đã làm các thủ tục để trả các em này về địa phương, nơi các em đăng kí sơ tuyển”.

Cũng theo Đại úy Tuấn, Cục Đào tạo hiện vẫn chưa nhận được trả lời từ Sở GD&ĐT Sơn La về các thí sinh gian lận điểm thi THPT quốc gia tại đây. Cục Đào tạo mới chỉ xử lí xong các thí sinh gian lận điểm thi ở Hòa Bình.

Trao đổi về vấn đề này, ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình cho hay: “Chúng tôi đã hoàn tất việc rà soát, cập nhật điểm thi thật của 64 thí sinh gian lận theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Đồng thời, Sở đã gửi danh sách về cho các trường đại học để xử lí theo đúng qui định”.

Trước đó, theo kết luận điều tra của cơ quan Công an đã phát hiện, 64 thí sinh ở Hòa Bình (gồm 63 em của năm 2018 và một em của năm 2017) có sự thay đổi điểm thi. Điểm chấm thẩm định thấp hơn so với công bố trước đó.

Ngay sau đó, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an) và các trường đại học, cao đẳng để chủ động liên hệ tới Sở GD&ĐT Hòa Bình để cập nhật kết quả chấm thẩm định của các thí sinh trên.

Trả lời báo chí về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, Bộ GD&ĐT cùng với Bộ Công an đã phối hợp điều tra một cách chặt chẽ, đảm bảo tính minh bạch, công khai, khách quan. Các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an đã rất nỗ lực điều tra các vụ gian lận thi cử để tìm ra những kết quả bước đầu như vậy.

“Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm việc xử lí tất cả những vi phạm liên quan đến thí sinh hiện nay đang học tại các trường đại học. Những em nào gian lận điểm thi THPT quốc gia chắc chắn sẽ không được tiếp tục học ở các trường đại học nữa. Bộ Giáo dục sẽ làm việc này một cách kiên quyết để đảm bảo sự công bằng cho các thí sinh nói chung.

Trong số các thí sinh được nâng điểm, có những trường hợp là do người lớn tham gia chứ không phải là do học sinh. Quan điểm của Bộ GD&ĐT là nên cân nhắc trong việc có nên công bố danh tính các thí sinh gian lận điểm thi vừa qua hay không”, Thứ trưởng Độ nhấn mạnh.

Theo Đời sống & Pháp lý

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top