Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cao đẳng Dược TPHCM có tuyển thí sinh khối D không?

Với sức hút của ngành dược như hiện nay không ít thí sinh ngoài khối B cũng muốn theo học. Vậy Cao đẳng Dược TPHCM có tuyển thí sinh khối D hay không?

Trong thời gian vừa qua, có khá nhiều bạn trẻ gửi thư hoặc gọi điện thắc mắc đến ban tư vấn tuyển sinh cao đẳng Y Dược TPHCM – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về vấn đề tuyển sinh năm 2019. Trong đó có nội dung về việc những thí sinh khối C có được đăng ký theo học hay không hoặc cao đẳng dược TPHCM có tuyển thí sinh khối D không,…

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy tại TPHCM
Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy tại TPHCM

Với mục đích thông tin đến các bạn trẻ yêu thích ngành dược về điều kiện tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019 cũng như định hướng nghề nghiệp của các dược sĩ cao đẳng. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM trả lời các câu hỏi của các thí sinh qua bài viết sau.

Thí sinh khối D có được đăng ký học cao đẳng dược TPHCM hay không?

Những năm vừa qua cơ chế tuyển sinh cao đẳng được đổi mới với chính sách nới lỏng, mục đích giảm tải áp lực thi Đại học, Cao đẳng cho thí sinh. Nếu như trước đây thí sinh phải thi đúng khối ngành nghề mới được xét tuyển ví dụ như khối C được thi các ngành như Báo chí – truyền thông, Sư phạm, Văn hóa, Tâm lý xã hội… , khối D các ngành như sư phạm, văn hóa xã hội, văn học,…thì nay đã có nhiều thuận lợi hơn. Bộ hiện nay cho phép các trường cao đẳng Y Dược TPHCM được phép tự chủ trong tuyển sinh năm 2019.

Thực hiện theo chủ trương của Bộ theo 3 hình thức xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển. Mục đích tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh Trường cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện tuyển sinh cao đẳng dược TPHCM năm 2019 với hình thức xét tuyển học bạ cấp 3, điều kiện tốt nghiệp THPT.

Các điều kiện bổ sung khác:

 • Thí sinh đạt hạnh kiểm khá trở lên năm lớp 12
 • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án,không có tiền án tiền sự
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe trong quá trình học tập.

Như vậy Cao đẳng Dược TPHCM có tuyển sinh khối D. Không chỉ vậy mà cả những thí sinh khối C, V, H,…Bởi điều kiện cơ bản

Học ngành Dược phải chọn môi trường đào tạo chuyên ngành

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur  tự hào là đơn vị đào tạo Y Dược chuyên sâu hàng đầu cả nước được Bộ công nhận về chất lượng đào tạo giảng dạy. Thống kê hàng năm cho thấy tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 97% không có sinh viên thất nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo gắn liền Bệnh viện

Nhằm đào tạo nhân lực ngành dược có chất lượng tốt nhất cung cấp cho thị trường trong nước. Nhà trường xây dựng trang thiết bị hiện đại tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện.

Chương trinh đào tạo thực hiện tăng cường thực hành lên đến 70% đào tạo kĩ năng nghề nghiệp mang tính thực tiễn cao. Đồng thời sinh được trang bị đầy đủ kĩ năng mềm như giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống, công việc,… tạo được ấn tượng tốt nhất với các nhà tuyển dụng.

Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng cao đẳng dược chính quy và trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên, tổ chức ngày hội việc làm Y dược… tạo điều kiện cho sinh viên nhanh chóng có công việc ổn định, mức thu nhập khá. Chính vì lý do đó Trường cao đẳng Y Dược Pasteur  luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và học sinh.

Cách thức đăng ký xét tuyển cao đẳng dược TPHCM như thế nào?

Để thực hiện đăng ký xét tuyển cao đẳng dược TPHCM tai trường cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ với những giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển 01 bản: Thí sinh có thể mua tại tất cả các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm hoặc Văn phòng tuyển sinh Trường cao đẳng Y Dược Pasteur.
 • Bản sao học bạ THPT/BTVH 02 bản (photo công chứng)
 • Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2018 trở về trước: Photo công chứng 02 bản bằng tốt nghiệp THPT.
 • Đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2019: Photo giấy chứng 02 bản nhận tốt nghiệp tạm thời
 • Bản sao giấy khai sinh (photo công chứng)
 • 04 ảnh với kích thước 3×4
 • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác( nếu có)
 • 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ thông tin người nhận gồm: Học và tên + địa chỉ + số điện thoại để nhà Trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.

Hoàn thiện những giấy tờ cần thiết như trên và gửi về địa chỉ Trường cao đẳng Y Dược Pasteur là thí sinh đã hoàn tất việc đăng ký xét tuyển. Nhà trường sẽ liên lạc với thí sinh sau khi xét tuyển thành công.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top