Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cảnh báo V.i.r.u.s. C.o.r.o.n.a có thể lây qua tiền mặt?

Virus En-Cô-Vi có thể bám trên tiền mặt và lây qua tiền mặt cũng như điện thoại, bàn phím máy tính, ghế, bàn…. Vì thế người dân cần có những biện pháp phòng chống cho riêng mình.

Tien Mat
Có ý kiến đưa ra cần khử trùng tiền mặt để hạn chế sự lây lan

Virus Co-ro-na có bám trên tiền mặt và lây lan qua tiền mặt không?

 Hiện nay nhiều chứng minh đã cho thấy virus có mặt ở trên tay nắm cửa, mặt  thì việc virus có mặt trên tờ tiền là chuyện có thể xảy ra. Trước đó năm 2011 cũng có nghiên cứu về khả năng sống của virus SARS ngoài môi trường, người ta thấy virus khô trên bề mặt nhẵn giữ được khả năng tồn tại trong hơn 5 ngày ở nhiệt độ 22-25°C, độ ẩm 40-50% (đây là môi trường phòng máy lạnh).

Tuy nhiên, khả năng sống của virus bị giảm nhanh chóng ở nhiệt độ cao và độ ẩm cao hơn (ví dụ: 38°C và độ ẩm > 95% làm khả năng sống của virus giảm hơn 1.000 lần).

Virus bệnh viêm phổi lạ này rất gần giống với SARS nên thời gian tồn tại của chúng trong môi trường cũng gần như vậy. Nên nếu so với tay nắm cửa trong ngôi nhà đóng kín thì virus trên tờ tiền có thời gian sống ngắn hơn.

Để an toàn, trong thời gian có dịch, mọi người nên cẩn thận rửa tay bằng xà bông sau khi giao dịch bằng tiền mặt. Nên vệ sinh những vật dụng quen thuộc hằng ngày như điện thoại, bàn phím máy tính… có thể lau bằng khăn giấy tẩm một ít cồn 70-80 độ trước khi sử dụng.

Cach Ly Dịch Viem Phoi
Người dân cần nâng cao ý thức để đẩy lùi dịch viêm phổi cấp

6 điều cần nhớ để phòng dịch Cô-rô-na

Cô-rô-na là bệnh bắt nguồn từ TP Vũ Hán – Trung Quốc, sau gần 1 tháng xuất hiện dịch đến nay bệnh đã phát triển ra nhiều quốc giá khác. Để phòng chống dịch được tốt nhất giảng viên Cao đẳng Y dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur khuyến cáo người dân cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Rửa tay bằng xà bông hoặc các dung dịch có cồn để tiêu diệt virus dính trên tay.
  • Dùng khăn giấy hoặc tay áo che lại khi hắt xì, điều này giúp giảm tối đa việc lây nhiễm cho người khác nếu bạn đã có virus trong người.
  • Tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc người bị nghi là đã nhiễm virus.
  • Ăn các thức ăn nấu chín và uống nước sôi để nguội.
  • Tránh xa động vật vì nCoV được cho là có nguồn gốc từ động vật.
  • Tránh đến chỗ đông người, nếu đến thì nên đeo khẩu trang y tế để tránh hít phải các hạt dịch có chứa virus trong không khí khi người bệnh hắt xì hoặc ho.

Việc chủ động phòng tránh đúng cách sẽ giúp người dân ngăn chặn dịch một cách hiệu quả và an toàn.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top