Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc Tây hiệu quả

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc Tây hiệu quả? Đang là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các Dược sĩ bắt đầu kinh doanh thuốc.

Truong Cao Dang Y Duoc Pasteur 11 10

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc Tây hiệu quả

Cần bao nhiêu vốn để mở quầy thuốc Tây hiệu quả

Không như những mô hình kinh doanh khác như quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, cửa hiệu may mặc…, việc kinh doanh nhà thuốc tây cần những yêu cầu đặc thù riêng. Cụ thể như quy định giấy phép hành nghề, giấy phép kinh doanh, chứng nhận thực hành tốt nhà thuốc (GPP)….  Tuy nhiên nếu xét về chi phí đầu tư để kinh doanh nhà thuốc thì mức vốn cũng dựa trên các chi phí nhập hàng, thuê địa điểm và nhân viên.

Theo cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Thật khó để có đáp án chính xác 100% cho câu hỏi này. Bởi mỗi quy mô nhà thuốc cũng như hướng kinh doanh các mặt hàng tại mỗi nhà thuốc sẽ có sự khác nhau, nên mức chi phí đầu tư sẽ khác nhau. Ví dụ như nếu bạn kinh doanh quầy thuốc tây quy mô nhỏ tại vùng nông thôn, chi phí cho mở quầy thuốc sẽ thấp hơn so với một quầy thuốc ở nơi đông dân cư. Hoặc nếu bạn muốn mở chuỗi hiệu thuốc tây thì chắc chắn mức chi phí đầu tư sẽ cao hơn nhiều.

Những chi phí khi mở quầy thuốc kinh doanh

Các Dược sĩ có thể cân nhắc các khoản kinh phí sau đây để lên kế hoạch mở quầy thuốc.

Chi phí cho tiền thuê mặt bằng

Chi phí này áp dụng đối với những chủ nhà thuốc chưa có mặt bằng kinh doanh và phải đi thuê. Chi phí này còn phụ thuộc vào vị trí kinh doanh nhà thuốc như thành phố, thị trấn, nông thôn. Trung bình, chi phí thuê mặt bằng tại vùng nông thôn thường là 3 đến 5 triệu một tháng. Riêng các thành phố lớn như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, chi phí này có thể là từ 5 đến hơn 10 triệu đồng, tùy vào vị trí khu dân cư, quy mô cửa hiệu.

Chi phí cơ sở vật chất

Đây là chi phí thiết yếu mà bất kỳ đơn vị kinh doanh nhà thuốc nào cũng cần phải chuẩn bị. Trong đó, một số vật dụng cơ bản nhất và không thể thiếu đó là: tủ thuốc lớn và nhỏ, bàn tư vấn, bảng hiệu, máy tính, tủ lạnh bảo quản thuốc, cân y tế….Trung bình chi phí tối thiểu để đầu tư cơ sở vật chất thường là 40 triệu đồng cho một cửa hiệu thuốc vừa và nhỏ.

Chi phí nhập hàng

Theo một số khảo sát thị trường, chi phí nhập hàng hóa bao gồm dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thuốc Đông dược, dụng cụ y tế…. trung bình tại một cửa hàng thuốc mới mở tối thiểu là khoảng 100 triệu đồng.

Chi phí nhân sự

Nếu bạn mở quầy thuốc quy mô nhỏ, muốn tự quản lý thì có thể bỏ qua chi phí này. Riêng đối với các nhà thuốc quy mô vừa và lớn thì cần phải có ít nhất 2 người để quản lý và tư vấn người dùng sử dụng thuốc.

Tuy nhiên việc kê đơn thuốc và bán thuốc đòi hỏi phải có chuyên môn vững vàng. Tốt nhất hãy chọn một người có kinh nghiệm trong nghề và được đào tạo bài bản, chuyên sâu như tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cơ hội việc làm của ngành Dược là rất lớn

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2020

Trên đây là tổng hợp về những chi phí khi mở quầy thuốc. Bạn cũng có thể tham gia  Hội Nhà thuốc – Quầy thuốc chữa bệnh Việt Nam để biết thêm thông tin về các đơn thuốc chữa bệnh, các giấy tờ pháp lý, tham khảo cách mở thuốc kinh doanh hiệu quả và giao dịch buôn bán các loại thuốc, cũng như thị trường ngành Dược.

Nếu bạn có mong muốn trở thành Dược sĩ có thể đăng ký học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Điều kiện tham gia đăng ký học là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Thời gian đào tạo 3 năm, sau khi tốt nghiệp được cấp bằng chính quy đúng chuyên ngành Dược.

Để đăng ký học bạn có thể sử dụng hình thức Đăng ký xét tuyển trực tuyếnNhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần, thí sinh vui lòng nộp hồ sơ theo hướng dẫn trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top