Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Các Sở sẽ công bố điểm thi TN trên tài khoản THPT của thí sinh

Theo đó kết quả thi của thí sinh tham gia thi tốt nghiệp sẽ được công bố trên tài khoản thi THPT của thí sinh đó. Thí sinh lưu ý tài khoản đăng nhập để biết được điểm thi và điểm công nhận tốt nghiệp năm nay.

Cac So Se Cong Bo Diem Thi Tn Tren Tai Khoan Thpt Cua Thi Sinh (2)
Thí sinh theo dõi tài khoản thi tốt nghiệp để cập nhật điểm thi. Ảnh minh họa

Các Sở sẽ công bố điểm thi TN trên tài khoản THPT của thí sinh

Cụ thể, hầu hết các tỉnh thành đều đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp và gửi file dữ liệu điểm thi về Bộ GD&ĐT, theo đó chậm nhất ngày 27.07 các tỉnh thành sẽ công bố điểm thi dựa trên tài khoản thi tốt nghiệp trung học phổ thông đã được cấp cho thí sinh trước khi tham gia thi tốt nghiệp. Thí sinh nhớ lấy tài khoản thi để đăng nhập nhận điểm thi và điểm công nhận tốt nghiệp cũng như thay đổi xét tuyển nguyện vọng dựa trên điểm thi nếu muốn. Ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết.

Dựa vào tài khoản này các Sở sẽ công bố thí sinh sau ngày 27.08 sẽ nhận được đồng thời đăng nhập bằng tài khoản của mình để nhận điểm thi. Thí sinh có thể làm theo các bước sau đây để xem điểm thi của mình.

Bước 1, đăng nhập tài khoản thi trung học phổ thông năm nay ở địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: Nhập Số CMND > Nhập Mã đăng nhập > Nhập Mã xác nhận > Chọn “Đăng nhập” để thí sinh tra cứu được điểm thi trung học phổ thông quốc gia 2020.

Cac So Se Cong Bo Diem Thi Tn Tren Tai Khoan Thpt Cua Thi Sinh
Cách đăng nhập tài khoản để xem điểm thi tốt nghiệp

Ngoài ra theo cô Phạm Phương Lâm – Cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cũng cho hay thí sinh có thể sử dụng nhận điểm thi qua hệ thống tổng đài 1080. Theo đó, để tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 qua Tổng đài 1080: Thí sinh bấm Mã vùng + 1080 trực tiếp trên bàn phím điện thoại rồi làm theo hướng dẫn của nhân viên tổng đài. Thí sinh có thể lên mạng tra cứu mã vùng điện thoại của tỉnh mình sau đó thực hiện thao tác bấm mã vùng của mình.

Ví dụ: Nếu bạn là thí sinh Hà Nội, bấm gọi số 024.1080 bạn sẽ gặp được trực tiếp điện thoại viên, chỉ cần cung cấp số báo danh thì ngay sau đó sẽ nhận được kết quả điểm của từng môn.

Theo kế hoạch, việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông sơ bộ chậm nhất ngày 30.8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4.9. Cũng theo quy định, năm nay là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT sẽ áp dụng chạy dữ liệu điểm thi để đối chiếu với việc đánh giá điểm của học bạ. Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết trước đó, việc đối chiếu điểm thi với học bạ mục đích sẽ giúp phát hiện ra những “điểm trũng” về đánh giá học sinh để có chính sách cải thiện tốt hơn, hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục.

Trước đó, Bộ GD&ĐT cũng đã công bố lịch thi đợt 2 cho những địa phương bị ảnh hưởng của dịch do không thể tổ chức tham gia thi tốt nghiệp cùng đợt 1. 3 địa phương có nhiều thí sinh nhất đó là Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắc Lắc cùng một số địa phương khác có ít thí sinh chưa thể thi được đợt 1 sẽ tiến hành tổ chức thi vào đợt 2 vào 3 ngày cuối tháng 08. Tổng số lượng thí sinh tham gia thi đợt cuối này là hơn 26.000 thí sinh.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top