Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Các phương pháp giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược học nhanh nhớ lâu

Khối lượng kiến thức mà sinh viên Y Dược phải học là rất lớn với vô vàn công thức, tên thuốc, các loại bệnh… Việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều nếu bạn biết áp dụng những phương pháp dưới đây.

Các phương pháp sinh viên Cao đẳng Y Dược học nhanh nhớ lâu

Các phương pháp sinh viên Cao đẳng Y Dược học nhanh nhớ lâu

Làm sao để ghi nhớ kiến thức một cách nhanh nhất và nhớ lâu là điều mà các học sinh sinh viên nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược nói riêng rất quan tâm. Chương trình học trong ngành Y Dược với vô vàn kiến thức cần phải nhớ, nếu bạn chỉ học vẹt thì rất khó có hiệu quả và không thể ghi nhớ lâu được. Sau đây, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin chia sẻ một số phương pháp giúp bạn học nhanh và nhớ lâu.

Hiểu bản chất của vấn đề.

Để học nhanh và ghi nhớ lâu, quan trọng nhất bạn phải hiểu được bản chất vấn đề mình đang học. Nhiều bạn học vẹt đơn thuần thì rất dễ quên và dễ bị nhầm lẫn. Khi bạn hiểu được bản chất vấn đề, bạn có thể biến nội dung đang học theo ý hiểu của mình hoặc trình bày theo logic riêng để tiếp thu hiệu quả nhất.

  • Để nắm bắt những ý chính của bài học, bạn có thể áp dụng cách như sau:
  • Đọc lướt qua nội dung, các đề mục, tiêu đề.
  • Gạch đầu dòng những ý chính của bài, những chỗ nào cần lưu ý thì dùng bút màu để gạch chân hoặc tô bằng bút dạ quang.
  • Ghi chú và nghiên cứu lại những phần mà bạn chưa hiểu. Những chỗ không hiểu bạn có thể hỏi bạn bè hoặc thầy cô giải thích cho.

Ghi chép bài học đầy đủ

Ghi chép nội dung bài học là một trong những cách giúp bạn ghi nhớ kiến thức nhanh và lâu hơn. Bạn nên ghi chép đầy đủ nội dung bài, những phần thầy cô giảng bên ngoài sách giáo khoa giúp bạn có nguồn tài liệu phong phú để làm bài kiểm tra tốt hơn. Việc ghi chép cũng giúp bạn tổng hợp kiến thức có hệ thống, tăng cường khả năng tập trung. Tuy vậy, bạn chỉ nên ghi chép những nội dung trọng tâm, những nội dung không có trong sách để giúp bạn hiểu bài tương tác.

Tóm tắt các ý chính ra giấy

Để học nhanh, thay vì học thuộc lòng cả đoạn dài, bạn nên tóm tắt bài học và học theo hệ thống các ý chính, những ví dụ cụ thể, như vậy sẽ giúp bạn tiếp thu hiệu quả hơn. Việc hệ thống kiến thức theo các ý chính cũng giúp cho bạn rất nhiều nếu chẳng may bạn bị quên, khi đó bạn chỉ cần ngó lại một chút những gì bạn đã viết là có thể nhớ lại.

Đào tạo Cao đẳng Y Dược đạt chuẩn của Bộ Y tế

Đào tạo Cao đẳng Y Dược đạt chuẩn của Bộ Y tế

Học lý thuyết kết hợp với thực hành, liên hệ thực tế

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, một trong những phương pháp giúp bạn học tốt là vừa học vừa liên hệ thực tế, kết hợp với thực hành. Ngoài thời gian học ở trường, bạn có thể xin đi học việc tại các Nhà thuốc, phòng khám giúp bạn được thực hành, củng cố kiến thức, đồng thời có thêm kinh nghiệm xử lý các tình huống cụ thể, làm quen với công việc để nâng cao tay nghề chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm của những người đã đi làm mà trong sách vở không hề có.

Trên đây là một số phương pháp giúp sinh viên Y Dược học nhanh nhớ lâu. Chúc các bạn học tập tốt.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn.

 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top