Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bộ GD&ĐT công bố quy chế tuyển sinh đại học 2019

Theo đó quy chế tuyển sinh Đại học năm 2019 sẽ được bổ sung 6 điểm, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH năm nay cần lưu ý

6 điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm 2019

Những điểm mới trong quy chế tuyển sinh ĐH năm nay có ảnh hưởng trực tiếp đến các thí sinh và các trường ĐH cụ thể như sau.

Thứ nhất: Các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển dựa trên những hướng dẫn của Bộ

Thứ 2: Cung cấp đầy đủ các thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Thứ 3: Quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.

Thứ 4. Với nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: Căn cứ kết quả kỳ thi THPT quốc gia, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để các trường xây dựng phương án xét tuyển; xét tuyển học sinh tốt nghiệp có học lực lớp 12 xếp loại giỏi.

Thứ 5: Các trường tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia.

Thứ 6: Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.

Những bổ sung này căn cứ pháp lý từ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học có hiệu lực từ ngày 1/7/2019; căn cứ thực tiễn từ một số nội dung bất cập của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018.

Học sinh trung học phổ thông năm nay chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh 2019

Cũng theo đó Bộ GD&ĐT cũng ban hành định hướng tuyển sinh năm 2019, đại diện Bộ GD&ĐT bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho biết:

Bộ GD&ĐT sẽ xây dựng cơ chế, chính sách đảm bảo chất lượng, hiệu quả, công bằng trong tuyển sinh; phân luồng, thu hút học sinh giỏi vào học ngành sư phạm.

Xây dựng chức năng công khai cơ sở dữ liệu tuyển sinh, sinh viên nhập học. Rà soát, hoàn thiện các phần mềm xét tuyển, cơ sở dữ liệu tuyển sinh: thống nhất cơ sở dữ liệu và kết nối giữa các phần mềm.

Đồng thời, rà soát, bổ sung cơ sở dữ liệu chính sách về ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng. Tăng cường hướng dẫn tuyên truyền, chọn ngành, hướng nghiệp; thí sinh biết rõ quyền lợi và trách nhiệm trong việc tham gia xét tuyển.

Đối với các cơ sở đào tạo: Tự chủ xác định chỉ tiêu theo quy định; công khai đề án tuyển sinh và các điều kiện đảm bảo chất lượng, danh sách trúng tuyển, nhập học.

Đồng thời, đảm bảo chất lượng đầu vào; kiểm soát chất lượng quá trình đào tạo, chất lượng đầu ra; thu hút học sinh giỏi vào học ngành sư phạm. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương được phân công trong việc tổ chức thi THPT quốc gia. Thống nhất định hướng chỉ đạo công tác thi, tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trước đó thì Bộ cũng đã phối hợp với các trường để triên khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Trong đó kỳ thi thpt quốc gia năm nay, Bộ sẽ giao trách nhiệm chấm thi và quản lý bài thi đề thi cho các trường Đại học để tăng trách nhiệm của các trường.

Đối với kỳ thi thpt quốc gia, Bộ cũng đã ban hành đề thi minh họa thpt quốc gia để hướng dẫn ôn tập cho học sinh lớp 12. Dự kiến sắp tới Bộ sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho các Sở về việc tổ chức thực hiện kỳ thi quan trọng này cũng như tuyển sinh ĐH năm 2019.

Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT Quốc Gia

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top