Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bằng Cao đẳng Dược TP HCM có được mở quầy thuốc ở thành phố không?

Bằng Cao đẳng Dược ra trường có được mở quầy thuốc ở thành phố không là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh trước khi đăng ký học Cao đẳng Dược TP HCM.

Bằng Cao đẳng Dược TP HCM có được mở quầy thuốc ở thành phố không?

Bằng Cao đẳng Dược TP HCM có được mở quầy thuốc ở thành phố không?

Bằng Cao đẳng Dược TP HCM có được mở quầy thuốc ở thành phố không?

Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, có rất nhiều thí sinh muốn học ngành Dược để có thể tự mở quầy thuốc cho riêng mình, tuy nhiên điều kiến thí sinh băn khoăn chính là điều kiện được phép mở quầy ở xã, huyện, thành phố khác nhau như thế nào? Nhà thuốc và quầy thuốc có giống nhau hay không?

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, rất nhiều người đánh đồng hai khái niệm Nhà thuốc và quầy thuốc là một đây là quan điểm sai. Theo quy định của Luật Dược năm 2005, ở điều 25 quy định như sau:

 • Điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ nhà thuốc (đại diện pháp nhân) phải do Dược sĩ có trình độ đại học đứng tên.
 • Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, Tủ thuốc Trạm Y tế phải do Dược sĩ có trình độ từ trung cấp trở lên đứng tên.
 • Đối với cơ sở bán lẻ thuốc chuyên bán thuốc đông y, thuốc từ dược liệu phải do dược sĩ có trình độ trung cấp trở lên hoặc dược học cổ truyền đứng tên chủ cơ sở…

Vậy xét về mức độ quy mô và trình độ thì nhà thuốc hơn hẳn quầy thuốc và đại lý. Thêm vào đó để đạt được các điều kiện về vệ sinh, bảo quản, đa dạng…của nhà thuốc là điều rất khó. Vì vậy thường có rất ít nhà thuốc nhưng đại lý và quầy thuốc thì rất nhiều. Chúng ta cần phân biệt rõ 2 khái niệm này.

Điều kiện để mở quầy thuốc:

 • Tại điểm a, e, g khoản 1 Điều 13 quy định, để mở quầy thuốc người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc phải có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học về chuyên ngành dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.
 • Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) cũng quy định điều kiện đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc:
 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của nhà thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 2 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.
 • Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của quầy thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a, e hoặc khoản 1 Điều 13 của Luật này và có 18 tháng thực hành chuyên môn tại cơ sở phù hợp.
 • Luật Dược (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 01.01.2017.

Qua đây bạn có thể thấy những người có bằng Cao đẳng ngành Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cũng hoàn toàn có thể mở quầy thuốc tại bất cứ đâu từ thị xã, Tỉnh, Thành phố,…theo đúng quy định của Luật Dược hiện hành.

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường chuyên đào tạo Dược sĩ trình độ Cao đẳng với ba hệ Cao đẳng Dược hệ chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Liên thông Cao đẳng Dược. Khi tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy, với tấm bằng này Dược sĩ hoàn toàn đủ điều kiện mở quầy thuốc tại các thành phố lớn tại Hà Nội hay TP HCM,…

Năm 2019, Nhà Trường xét tuyển những thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, với điều kiện xét tuyển đơn giản như trên thí sinh hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ trở thành Dược sĩ của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau để đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top