Thứ Hai – Chủ Nhật: 7:00 – 18:00

Bằng Cao đẳng Dược hệ 2 năm có được mở Nhà thuốc không?

Nhiều bạn trẻ học Cao đẳng Dược hệ 2 năm với mục đích mở nhà thuốc để kinh doanh, tuy nhiên tấm bằng này có được phép mở nhà thuốc theo quy định hiện hành?

Thuc Hanh Cao Dang Duoc
Điều kiện mở quầy thuốc hiện nay là gì?

Giá trị tấm bằng Cao đẳng Dược hệ 2 năm

Cao đẳng Dược 2 năm là hình thức đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược. Hiện nay những thí sinh trúng tuyển sẽ được đào tạo trong thời gian 2 năm và học vào các ngày cuối tuần.

Mặc dù có thời gian học ngắn nhưng các em vẫn đảm bảo được lượng kiến thức, kỹ năng chuyên môn như hệ đào tạo chính quy. Sau khi kết thúc chương trình học sinh viên sẽ được nhận tấm bằng Cao đẳng Dược và hoàn toàn có thể đăng ký thi tuyển viên chức, công chức ngành y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế,… trên cả nước. Bên cạnh đó bạn cũng có thể liên thông lên đại học theo quy định tại tất cả các trường Đại học tuyển sinh liên thông trên cả nước. Điều đó có thể thấy rằng tấm bằng Cao đẳng Dược hệ 2 năm vẫn có giá trị như bậc chính quy.

Bằng Cao đẳng Dược hệ 2 năm có được mở nhà thuốc không?

Hiện nay Căn cứ theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) quy định điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc, điều kiện mở Nhà thuốc cụ thể như sau:

Điều kiện mở Nhà thuốc: Phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp và được cấp chứng chỉ hành nghề dược. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Điều kiện mở mở Quầy thuốc: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc thì phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và phải có kinh nghiệm thực hành tại các Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng được cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Dia Chi Dao Tao Cao Dang Duoc He 2 Nam Pasteur 21 10
Học Cao đẳng Dược hệ 2 năm mang đến nhiều cơ hội việc làm 

Dựa theo quy định trên những bạn tốt nghiệp chuyên ngành Dược tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược HCM hệ 2 năm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur sẽ được cấp bằng chuyên ngành Dược. Sau khi hoàn thành đủ thời gian thực hành tại các cơ sở dược là 18 tháng sẽ được mở Quầy thuốc kinh doanh dược phẩm. Nếu muốn mở được nhà thuốc bạn phải tiếp tục liên thông lên trình độ đại học và thực hành từ 24 tháng tại các cơ sở dược.

Theo đó, để có cơ hội trở thành Dược sĩ trong tương lai, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ 2 năm – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bảng điểm/sổ học tập Trung cấp.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 ảnh 3×4, 02 ảnh 2×3 ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh sau ảnh.
  • 02 bản sao giấy khai sinh
  • 02 bản photo công chứng CMND.
  • 02 bản photo công chứng sổ hộ khẩu.

Hoặc các em cũng có thể Đăng ký trực tuyến để đơn giản hóa thủ tục và gia tăng cơ hội trúng tuyển vào Trường Cao đẳng Y dược Pasteur.

Nguồn: caodangyduocpasteur.com.vn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR TUYỂN SINH TPHCM

VPTS - ĐT Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
VPTS - ĐT Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP.HCM. Tư vấn: 0799.913.913 - 0788.913.913

Gặp Tư vấn

Top